exness globalgt

สำนักงานสลากฯ เตรียมเปิดขาย ‘ลอตเตอรี่ออนไลน์’ บนแอปเป๋าตัง

สำนักงานสลากฯ เตรียมเปิดขาย ‘ลอตเตอรี่ออนไลน์’ บนแอปเป๋าตัง

สำนักงานสลากฯ เตรียมเปิดขาย ‘ลอตเตอรี่ออนไลน์’ บนแอปเป๋าตัง : เริ่มงวดแรก 2 พ.ค. นี้ คาดมีผู้ค้าลงทะเบียนทะลุ 1 ล้านราย

วิธีการคือ ผู้ที่ได้รับโควต้าลอตเตอรี่ จะทำการสแกนสลากกินแบ่งรัฐบาลตัวจริง แล้วนำไปโพสต์ขายออนไลน์บนแพลตฟอร์มได้อย่างถูกกฎหมาย

และห้ามขายเกินราคา 80 บาท หลังจากซื้อขาย คนซื้อจะได้รับหลักฐานทางอิเล็กทรอนิกส์  พร้อมภาพลอตเตอรี่ แล้วสำนักงานสลากฯ จะจัดเก็บข้อมูลไว้

ถ้าใกล้วันออกรางวัลแล้ว ยังขายไม่หมด คนขายสามารถลดราคาให้ต่ำกว่า 80 บาทได้.

ลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะประธานคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ภายใต้ชื่อ ‘แพลตฟอร์มจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล (Digital Lottery)’ ว่า ขณะนี้บอร์ดสลากฯ ได้เห็นชอบให้สำนักงานสลากฯ ไปจัดทำระบบจำหน่ายสลากผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์หรือแพลตฟอร์มออนไลน์แล้ว
.
โดยการจำหน่าย Digital Lottery จะใช้วิธีการสแกนสลากกินแบ่งรัฐบาลตัวจริง แล้วนำไปโพสต์ขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งเป็นมาร์เก็ตเพลสของสำนักงานสลากฯ เอง เพื่อเป็นช่องทางการจำหน่ายสลากให้ผู้ได้รับโควตาสลาก แต่ผู้ค้าจะต้องขายในราคาไม่เกิน 80 บาท และเมื่อทำการซื้อขายสลากฯ ผู้ซื้อจะมีเอกสารหลักฐานทางอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมภาพสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นหลักฐาน โดย สำนักงานสลากฯ จะบันทึกข้อมูลไว้ ทำให้ลอตเตอรี่ใบที่จำหน่ายไปแล้วไม่สามารถนำไปขายต่อหรือเปลี่ยนสิทธิ์ได้อีก
.
นอกจากนี้ หากผู้ขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์มีสลากเหลือในช่วงใกล้วันออกรางวัล ผู้ขายยังสามารถปรับลดราคาขายสลากต่ำกว่า 80 บาท เพื่อระบายสลากที่เหลือบนแพลตฟอร์มได้อีกด้วย โดยผู้ที่ได้รับโควตาสลากจะต้องลงทะเบียนการขายผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลของสำนักงานสลากฯ และเปิดบัญชีกับธนาคารกรุงไทย มีแอปพลิเคชันถุงเงิน ส่วนผู้ซื้อจะต้องซื้อผ่านแอปเป๋าตังเท่านั้น เนื่องจากธนาคารกรุงไทยจะเป็นผู้ทำระบบทั้งหมดให้กับสำนักงานสลากฯ
.
ลวรณกล่าวว่า หลังจากบอร์ดสลากฯ ได้เห็นชอบในหลักการจำหน่ายสลากผ่านช่องทางแพลตฟอร์มดิจิทัลข้างต้นแล้ว สำนักงานสลากฯ จะนำเรื่องเสนอต่อสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.)​ เพื่อให้ความเห็นชอบในการดำเนินการ โดยระบุว่า Digital Lottery ไม่ได้เป็นการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่เป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อแก้ปัญหาสลากเกินราคา และการจำหน่ายสลากรวมชุด
.
ประธานคณะกรรมการสลากฯ ยังเปิดเผยถึงความคืบหน้าของการเปิดลงทะเบียนผู้ค้าสลากว่าระหว่างวันที่ 1-27 มกราคม 2565 มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 8.78 แสนราย ซึ่งถือว่าเกินความคาดหมาย จากเดิมคาดว่าจะมีผู้มาลงทะเบียนเพียง 4-5 แสนราย ทำให้คาดว่าเมื่อสิ้นสุดการลงทะเบียนวันที่ 31 มกราคมนี้ จะมียอดการลงทะเบียนทะลุ 1 ล้านราย หรือใกล้เคียง 1 ล้านราย
.
ทั้งนี้ หลังการลงทะเบียนสิ้นสุดลง สำนักงานสลากฯ จะเข้าสู่กระบวนการคัดกรอง โดยใช้เวลา 2 เดือน เพื่อให้ได้ผู้ค้าสลากตัวจริง ที่ขายสลากในราคาใบละ 80 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นไปตามแบบกำหนดการเดิม คือผู้ที่ลงทะเบียนจะได้รับสลากในวันที่ 19-21 เมษายน 2565 และขายสลากฯ สำหรับออกรางวัลในงวดวันที่ 2 พฤษภาคม 2564

สำนักงานสลากฯ เตรียมเปิดขาย ‘ลอตเตอรี่ออนไลน์’ บนแอปเป๋าตัง

Exness รีวิว

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168