33.9 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
- Advertisement -spot_img

Nokia ใช้ metaverse เพื่อเชื่อมต่อโรงเบียร์ระยะไกล ฝึกอบรมเทคโนโลยีการบิน

Nokia ใช้ metaverse เพื่อเชื่อมต่อโรงเบียร์ระยะไกล ฝึกอบรมเทคโนโลยีการบิน : Nokia ซึ่งเคยเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่แข็งแรงทนทาน ซึ่งหันมาพัฒนาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ “ให้บริการอินเทอร์เน็ต” กำลังเข้าสู่อุตสาหกรรม Metaverse เพื่อช่วยเหลือพนักงานที่อยู่ห่างไกล

Robert Joyce, CTO ของ Nokia Oceania บอกเกี่ยวกับแผนการ Metaverse ว่า “Nokia ได้ตั้งห้องแล็บสองแห่งเมื่อปีที่แล้วเพื่อตรวจสอบ Metaverse และเทคโนโลยีที่เป็นรากฐานของ Metaverse”

เมื่อปีที่แล้ว Nokia ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย เปิดตัวโรงเบียร์ขนาดเล็กที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย 5G โดยใช้เทคโนโลยี metaverse

ด้วยการใช้ Augmented Reality (AR) นักวิจัยจากห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีการผลิตเบียร์ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีซิดนีย์ สามารถทำงานร่วมกับนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Dortmund ในเยอรมนีได้

“พวกเขาได้ทำการทดลองร่วมกันในการต้มเบียร์ รวมถึงกระบวนการผลิตเบียร์ทั้งหมด และกลั่นเบียร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบในพื้นที่ดิจิทัล””

ในขณะเดียวกัน ในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย Joyce กล่าวว่า Nokia ได้ใช้ metaverse เพื่อช่วยเหลือช่างเทคนิคเครื่องบินของ Cessna ที่สนามบินห่างไกล

“เราทำงานร่วมกับบริษัทที่มีเครื่องบิน Cessna เสมือนจริง […] โดยคุณจะมีเครื่อง Cessna อยู่ตรงหน้าคุณแล้ว จากนั้นคุณก็จะได้ยินคำสั่งเสียงในหูของคุณเพื่อบอกวิธีเปลี่ยนล้อหรือเปลี่ยนส่วนของเครื่องยนต์”

“เรามี Microsoft HoloLens ที่เชื่อมต่อกับระบบ 5G และเราสามารถแนะนำวิธีการให้บริการ Cessna โดยใช้เทคโนโลยี augmented reality ในกรณีนี้ได้”

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Nishant Batra หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และเทคโนโลยีระดับโลกของ Nokia กล่าวกับ World Economic Forum (WEF) ว่า Metaverse จะส่งผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากกว่า consumer market

Joyce บอกว่าเค้าเห็นด้วยกับคำกล่าวนี้ โดยเสริมว่าเค้าไม่คาดหวังว่า “การเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค” จะเริ่มต้นขึ้นจนกว่าจะถึงปี 2030

“เทคโนโลยีตอนนี้ยังไปไม่ถึงจุดนั้น” Joyce กล่าวถึงอุปกรณ์ Metaverse ของผู้บริโภคที่มีใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

“มันไม่ใช่เรื่องดีที่จะใส่ Quest 2 ไว้บนหัวสักสองถึงสามชั่วโมง และมันจะยังไม่ได้รับความนิยมจนกว่าผู้คนจะมีอุปกรณ์สวมใส่ที่สะดวกสบาย และผลิตขึ้นเป็นจำนวนมาก”

เมื่อถูกถามว่า “บล็อกเชน” จะมีบทบาทอย่างไรในอนาคตของ Metaverse นั้น Joyce เชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะเป็นกุญแจสำคัญในการชำระเงินหรือการโอนสินทรัพย์

“ชัดเจนว่าถ้าคุณต้องการความสมบูรณ์ภายใน metaverse นั้น บล็อกเชนก็จะเข้ามามีส่วนร่วม” Joyce กล่าว

อย่างไรก็ตาม Joyce กล่าวว่า เขาไม่เชื่อว่า blockchain เป็นสิ่งจำเป็นในทุก ๆ แอปพลิเคชัน

“มันไม่ใช่เทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับ Metaverse แต่เราดีใจที่เรามีมัน […] และมันจะถูกนำมาใช้ใน Metaverse” เขากล่าวสรุป

 

ข้อมูลจาก : https://cointelegraph.com/news/nokia-uses-the-metaverse-to-connect-remote-breweries-and-train-aircraft-technicians

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 80% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด