34.5 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
- Advertisement -spot_img

Robinhood เตรียมซื้อหุ้นมูลค่า 450 ล้านดอลลาร์คืนจาก SBF อดีต CEO FTX

Robinhood เตรียมซื้อหุ้นมูลค่า 450 ล้านดอลลาร์คืนจาก Sam Bankman-Fried : FTX จ่ายเงิน 20.3 ล้านดอลล่าร์ เป็นค่าที่ปรึกษาและทนายความ ในช่วงเดือนแรกที่ล้มละลาย Robinhood Markets ได้ออกมากล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทวางแผนที่จะทำการซื้อหุ้นที่ถูกซื้อไปโดย Sam Bankman-Fried อดีต CEO ของ FTX ซึ่งคิดเป็น 7.6% ของบริษัทที่กำลังเป็นที่โต้แย้งระหว่าง Sam Bankman-Fried และ FTX คืน

ที่ปรึกษาด้านกฎหมายและการเงินที่ล้มละลายของ FTX ได้เรียกเก็บเงินจากบริษัทมากกว่า 20.3 ล้านดอลลาร์เป็นค่าธรรมเนียมสำหรับงานที่ทำในปี 2022 ตามเอกสารที่ยื่นต่อศาลล้มละลายเมื่อวันอังคาร โดยค่าใช้จ่ายมากกว่า 10 ล้านดอลลาร์เป็นงานที่ทำเสร็จในเดือนพฤศจิกายน 2022

สำนักงานกฎหมายที่เรียกเก็บเงินจาก FTX คือ Sullivan & Cromwell, Landis Rath & Cobb, and Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan , Alvarez & Marsal และที่ปรึกษาทางการเงิน AlixPartners ก็เรียกเก็บเงินจากบริษัทเช่นกัน

Landis Rath & Cobb และ Sullivan & Cromwell ซึ่งเป็นสำนักงานกฎหมายหลักของ FTX เรียกเก็บเงินจากบริษัทรวมกัน 10.7 ล้านดอลลาร์สำหรับการทำงานมากกว่า 8,400 ชั่วโมง โดย Landis Rath & Cobb เรียกเก็บเงิน 1.16 ล้านดอลลาร์สำหรับงานที่ทำระหว่างวันที่ 11 พ.ย. ถึง 30 พ.ย.

Vlad Tenev CEO บริษัท Robinhood กล่าวในการประชุมกับนักลงทุนและนักวิเคราะห์ว่า การซื้อหุ้นจำนวน 55 ล้านหุ้นคืนในครั้งนี้ ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการของบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้จะยังไม่ได้ระบุว่า การซื้อหุ้นคืนในครั้งนี้จะแล้วเสร็จเมื่อใด ทำให้ราคาหุ้น Robinhood พุ่งขึ้น 5% หลังจากการประกาศขยับขึ้นมาอยู่ที่ 11 ดอลลาร์

“เนื่องจากไม่ได้มีตัวอย่างสำหรับสถานการณ์เช่นนี้ ทำให้ผมไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่ากระบวนการนี้จะใช้เวลานานเท่าไหร่” Vlad Tenev กล่าว

Sam Bankman-Fried และ Gary Wang ผู้ร่วมก่อตั้ง FTX ได้ซื้อหุ้น Robinhood เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วผ่าน Emergent Fidelity Technologies บริษัทเฉพาะกิจที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อถือหุ้นของบริษัทอื่น โดยศาลได้เปิดเผยเมื่อเดือนธันวาคมว่า Sam Bankman-Fried และ Gary Wang ได้กู้ยืมเงินจำนวน 546 ล้านดอลลาร์จาก Alameda Research บริษัทเทรดของ Sam Bankman-Fried เพื่อนำมาซื้อหุ้นจำนวนนี้

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เปิดเผยเมื่อเดือนที่แล้วว่า ทางกระทรวงได้ทำการดูแลหุ้นจำนวนนี้อยู่ ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 450 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลานั้น อย่างไรก็ตาม BlockFi บริษัทกู้ยืม Crypto ที่ล้มละลายไป ได้เข้ามามีส่วนร่วมในหุ้นนี้เช่นกัน โดยอ้างเงื่อนไขที่สร้างขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ ทนายความของ Sam Bankman-Fried ได้ยื่นคำร้องขอเพื่อรักษาทุนนี้เอาไว้ พร้อมแย้งว่า เขาจำเป็นต้องใช้หุ้นจำนวนนี้ในการชำระค่าป้องกันอาชญากรรม ทั้งยังแย้งว่า คำขอของลูกหนี้ของ FTX เพื่อประกันเงินทุนควรถูกปฏิเสธ

ข้อมูลจาก : https://decrypt.co/120908/robinhood-wants-to-buy-its-shares-back-from-sam-bankman-fried

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 80% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด