globalgt exness

รัสเซีย เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลระดับชาติของตัวเอง

รัสเซีย เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลระดับชาติของตัวเอง

รัสเซีย เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลระดับชาติ ของตัวเอง :  ฝ่ายนิติบัญญัติท้องถิ่นกำลังดำเนินการแก้ไขกฎหมายที่มีอยู่ “เกี่ยวกับสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัล” โดยปรึกษาหารือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในตลาด

ฝ่ายนิติบัญญัติของรัสเซียกำลังดำเนินการแก้ไขเพื่อเปิดตัวการแลกเปลี่ยน crypto ระดับชาติ มีรายงานว่าความพยายามนี้ได้รับการสนับสนุนทั้งจากกระทรวงการคลังและธนาคารกลางของรัสเซีย ซึ่งมีประวัติความขัดแย้งเกี่ยวกับกฎระเบียบการเข้ารหัสลับในประเทศมาอย่างยาวนาน

ตามที่สื่อท้องถิ่น รายงาน เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 สมาชิกของสภาล่างของรัฐสภารัสเซีย Duma กำลังหารือเกี่ยวกับการแก้ไขกฎหมาย cryptocurrency ที่มีอยู่ของประเทศ “เกี่ยวกับสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัล” กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในตลาด การแก้ไขซึ่งจะวางกรอบทางกฎหมายสำหรับการแลกเปลี่ยนในประเทศนั้นจะถูกนำเสนอต่อธนาคารกลางก่อน

Sergey Altuhov สมาชิกคณะกรรมการนโยบายเศรษฐกิจของ Duma ได้เน้นย้ำถึงความรู้สึกทางการคลังของมาตรการดังกล่าว:

“มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะปฏิเสธการมีอยู่ของสกุลเงินดิจิทัล ปัญหาคือพวกมันไหลเวียนอยู่ในกระแสขนาดใหญ่ที่อยู่นอกการควบคุมของรัฐ เหล่านี้คือเงินภาษีหลายพันล้านรูเบิลของรายได้ภาษีที่สูญเสียให้กับงบประมาณของรัฐบาลกลาง”

สภาล่างของสภาแห่งสหพันธรัฐรัฐเซียหรือ State Duma ได้เริ่มดำเนินการเกี่ยวกับกฎระเบียบสำหรับการสร้างกระดานเทรดคริปโตของรัสเซียอย่างเป็นทางการตามการรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น Vedomosti เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2022

ทั้งนี้ร่างกฎหมายที่เจ้าหน้าที่ Duma กำลังพัฒนาได้มีการอ้างถึงร่างการแก้ไขที่คำนึงถึงภาวะของตลาดก่อนถูกส่งไปหารือร่วมกับรัฐบาลและธนาคาแห่งรัสเซีย โดยก่อนเกิดการประกาศดังกล่าวเจ้าหน้าที่ Duma ได้พูดคุยกับนักลงทุนในตลาดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นสำหรับกฎหมาย “สินทรัพย์ดิจิทัล” ซึ่งในระหว่างนั้นตัวแทนของกระทรวงการคลังและธนาคารกลางไม่ได้อยู่ในการประชุมด้วย

ในเดือนมิถุนายน Anatoly Aksakov หัวหน้าคณะกรรมการตลาดการเงินของ Duma แนะนำว่าการแลกเปลี่ยน crypto ระดับชาติในรัสเซียอาจเปิดตัวโดยเป็นส่วนหนึ่งของการแลกเปลี่ยนมอสโก “องค์กรที่น่านับถือและมีประเพณีอันยาวนาน” ในเดือนกันยายน ตลาดหลักทรัพย์มอสโกได้ร่างกฎหมายในนามของธนาคารกลางเพื่ออนุญาตให้มีการซื้อขายสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัล

เมื่อต้นเดือนนี้ ร่างกฎหมายที่จะทำให้การขุด cryptocurrency ถูกกฎหมายและการขายการขุด cryptocurrency ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Duma การเรียกเก็บเงินจะสร้างแพลตฟอร์มรัสเซียสำหรับการขาย cryptocurrency แต่นักขุดในท้องถิ่นก็จะสามารถใช้แพลตฟอร์มต่างประเทศได้เช่นกัน ในกรณีหลังนี้ การควบคุมและกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินของรัสเซียจะไม่นำไปใช้กับการทำธุรกรรม แต่จะต้องรายงานไปยังบริการภาษีของรัสเซีย

สมาชิกของคณะกรรมการนโยบายเศรษฐกิจ Sergey Altukhov ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาโดยกล่าวว่า

“มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะบอกว่า cryptocurrency ไม่มีอยู่จริง แต่ปัญหาคือมันไหลเวียนเป็นจำนวนมากอยู่นอกกฎระเบียบของรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลได้มองเห็นถึงงบประมาณที่สูญเสียไปในรูปของภาษีหลายพันล้านรูเบิล”

ทั้งนี้รัฐเสียต้องสร้างเงื่อนไขที่จะช่วยให้สกุลเงินดิจิทัลถูกกฎหมายและการปรับ “กฎของเกม” ภายในกรอบกฎหมายแห่งชาติ ซึ่งไม่ขัดแย้งกับตำแหน่งของรัฐบาลและธนาคารกลาง

ก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายน Anatoly Aksakov หัวหน้าคณะกรรมการตลาดการเงินของ Duma บอกใบ้ถึงความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวกระดานเทรดคริปโตระดับชาติของรัสเซีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผน Moscow Exchange

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าในเดือนกันยายนธนาคารแห่งรัสเซียร่วมมือกับกระทรวงการคลัง กำลังดำเนินการร่างกฎหมายที่จะควบคุมการขุด crypto โดยเน้นในพื้นที่ที่อุดมด้วยพลังงาน

 

ข้อมูลจาก : https://cointelegraph.com/news/russia-intends-to-launch-a-national-crypto-exchange

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168