หุ้นไทยวันนี้ 11/1/65

Must read

หุ้นไทยวันนี้ 11/1/65

หุ้นไทยวันนี้ (11 ม.ค.65) “บล.กรุงศรี” คาดหุ้นไทยวันนี้ (11 ม.ค.) แกว่งตัว 1,650-1,670 จุด ขาดปัจจัยใหม่สนับสนุน-กังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ย แต่ยอดผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศที่ชะลอตัว จะเป็นปัจจัยบวกหนุนดัชนี

นักวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี เปิดเผยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้ (11 ม.ค.2565) คาดว่าดัชนีจะแกว่งตัว 1,650 – 1,670 จุด เนื่องจากขาดปัจจัยใหม่สนับสนุน ประกอบกับภาวะตลาดยังถูกกดดันจากความกังวลธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

โดย FedWatch Tool ให้น้ำหนัก 90% ที่เฟดจะขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ในเดือน มี.ค. อย่างไรก็ตาม ดัชนีได้ปัจจัยบวกจากยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศชะลอตัวลง ดังนั้น จึงเน้นลงทุนแบบรายตัว (Selective Buy) เช่นเดิม

โดยกลยุทธ์การลงทุน แนะนำ Selective Buy ในกลุ่มที่ได้ประโยชน์ดอกเบี้ยขาขึ้น BBL TTB KBANK BLA, กลุ่มได้ประโยชน์ค่าระวางตู้คอนเทนเนอร์ทรงตัวระดับสูง RCL LEO III WICE SONIC JWD และกลุ่มอานิสงส์ช็อปดีมีคืน HMPRO CPN CRC SYNEX COM7 KTC

ดัชนีตลาดหุ้นไทย (SET) แกว่งตัว 1,650-1,670 จุด ตลาดยังขาดปัจจัยใหม่ แต่ดัชนีได้บรรยากาศ (Sentiment) บวกจากยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศชะลอตัวลง จึงเน้นลงทุนแบบซื้อรายตัวเช่นเดิม

วันที่ 11 มกราคม 2565 บริษัทหลักทรัพย์กรุงศรี หรือ บล.กรุงศรี คาดดัชนีหุ้นไทย (SET) วันนี้แกว่งตัว 1,650-1,670 จุด เนื่องจากขาดปัจจัยใหม่สนับสนุนประกอบกับภาวะตลาดยังถูกกดดันจากความกังวลธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยโดย FedWatch Tool ให้น้ำหนัก 90% ที่ FED จะขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ในเดือน มี.ค. อย่างไรก็ตามดัชนีได้บรรยากาศ (Sentiment) บวกจากยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศชะลอตัวลง ดังนั้นจึงเน้นลงทุนแบบซื้อรายตัว (Selective buy) เช่นเดิม

 

สำหรับปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามวันนี้ เมื่อคืนดัชนีดาวโจนส์ลดลง 163 จุด (-0.45%) ปิดที่ 36,069 จุด แต่ในระหว่างการซื้อขายค่อนข้างผันผวน โดยเฉพาะในช่วงเปิดตลาดดัชนีร่วงแรงกว่า 400 จุด หลังจาก CME Group ระบุว่านักลงทุนให้น้ำหนักมากกว่า 90% ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมเดือน มี.ค. ขณะที่โกลด์แมน แซคส์ คาดเฟดขึ้นดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้ และจะเริ่มลดขนาดงบดุลในเดือน ก.ค. หรือเร็วกว่านั้น

ด้านราคาน้ำมันดิบ WTI ลดลง 67 เซนต์ (-0.9%) ปิดที่ 78.23 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังจีนพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอน 2 ราย ในเมืองเทียนจิน ซึ่งป็นเมืองท่าที่สำคัญของจีน ส่งผลให้ต้องมีการประกาศใช้มาตรการควบคุมการเดินทางที่เข้มงวดเพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสระบาดไปยังเมืองอื่น ๆ โดยเฉพาะกรุงปักกิ่งตามนโยบาย Zero-Covid

ขณะที่กรมควบคุมโรค เตรียมประกาศ โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น (Endemic) แม้ปัจจุบันจะยังพบรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 เร่งตัวขึ้น แต่ก็มีความรุนแรงน้อย อัตราตายต่ำทางกรมควบคุมโรค จึงพิจารณาเตรียมให้การระบาดครั้งนี้เข้าสู่ โรคประจำถิ่น (Endemic) จาก 3 เหตุผล คือ 1.เชื้อลดความรุนแรง 2.ประชาชนร่วมมือฉีดวัคซีน มีภูมิคุ้มกันค่อนข้างดี 3.การบริหารจัดการ ดูแลรักษา และการชะลอการระบาดได้อย่างดี

ทั้งนี้ บล.กรุงศรี แนะหุ้นเด่นน่าจับตาวันนี้

– KBANK หรือ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เม็ดเงิน (Fund flow) ไหลเข้า KBANK มักจะเป็นเป้าหมายแรกที่ต่างชาติจะเข้าซื้อ แนวโน้ม เศรษฐกิจกลับมาเติบโตหนุนสินเชื่อขยายตัว เทรนด์ดอกเบี้ยเป็นขาขึ้นตามเงินเฟ้อหนุน NIM เพิ่มขึ้น

– CPF หรือ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ราคาปิดที่ 27 บาทต่อหุ้น แนะนำซื้อ/เป้าหมายราคาที่ 32 บาทต่อหุ้น ได้ประโยชน์โดยตรงจากราคาหมูในประเทศที่เพิ่มขึ้นจากระดับ 60-65 บาทต่อกิโลกรัม ณ สิ้นไตรมาส 3/64 เป็น 110-115 บาทต่อกิโลกรัม ในปัจจุบันช่วยหนุนให้กำไรของ CPF ในไตรมาส 4/64 ฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญและจะยังเติบโตต่อเนื่องอีกในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564

หุ้นไทยวันนี้ 11/1/65

Exness รีวิว

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า