รัฐบาลเวเนซุเอลาเห็นชอบร่างกฎหมายเก็บภาษีธุรกรรมคริปโต และสกุลเงินต่างประเทศในอัตราสูงสุดถึง 20%

รัฐบาลเวเนซุเอลาเห็นชอบร่างกฎหมายเก็บภาษีธุรกรรมคริปโต และสกุลเงินต่างประเทศในอัตราสูงสุดถึง 20%

รัฐบาลเวเนซุเอลาเห็นชอบร่างกฎหมายเก็บภาษีธุรกรรมคริปโต และสกุลเงินต่างประเทศในอัตราสูงสุดถึง 20% หวังกระตุ้นการใช้สกุลเงินของประเทศ

👉 รัฐบาลเวเนซุเอลาอนุมัติร่างกฎหมายเก็บภาษี #Cryptocurrency ฉบับใหม่ไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ผ่านมา โดยบริษัทในประเทศและบุคคลทั่วไปจะต้องจ่ายภาษีสำหรับการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินคริปโต เช่น #Bitcoin หรือสกุลเงินต่างประเทศ เช่น ดอลลาร์สหรัฐ ในอัตราตั้งแต่ 2-20%

👉 ร่างกฎหมายดังกล่าวถูกยื่นเสนอไปตั้งแต่วันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งอัตราภาษีที่ระบุในร่างกฎหมายนั้นจะยกเว้นธุรกรรมที่ทำด้วยสกุลเงินโบลิวาร์เวเนซุเอลา (Bolivar) และสกุลเงินคริปโตที่หนุนด้วยน้ำมันของประเทศเวเนซุเอลาอย่าง El Petro

👉 ความคิดดังกล่าวมุ่งเป้าในการจูงใจให้มีการใช้สกุลเงินของประเทศมากขึ้น ก่อนหน้านั้นสกุลเงินโบลิวาร์ของเวเนซุเอลาสูญเสียมูลค่าไปมากกว่า 70% ในปีที่แล้วเพียงปีเดียว รวมถึงเคยประสบกับวิกฤตเงินเฟ้อรุนแรงจนแทบไม่เหลือมูลค่าเลยในช่วงสิบปีที่ผ่านมา

👉 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เหล่าธุรกิจในประเทศเวเนซุเอลานั้นก็หันมาใช้บิตคอยน์กันมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด เนื่องจากต้องปรับตัวให้อยู่รอดในสภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรง (Hyperinflation) ที่เกิดขึ้นในประเทศ อย่างเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว สนามบินนานาชาติหลักของเวเนซุเอลาก็เตรียมรับชำระค่าตั๋วเครื่องบินและบริการต่าง ๆ ด้วยสกุลเงินคริปโต

 

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

 

ใส่ความเห็น