28.9 C
Thailand
วันอาทิตย์, พฤษภาคม 19, 2024
- Advertisement -spot_img

USDD หรือ Stablecoin ของ Justin Sun หลุด Peg นักลงทุนกังวลอาจคล้าย UST ของ Luna

USDD หรือ Stablecoin ของ Justin Sun หลุด Peg นักลงทุนกังวลอาจคล้าย UST ของ Luna : หรือประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย? Justin Sun แห่ง Tron USDD หลุด $1! วงการคริปโตมีเรื่องน่าหวาดเสียวเข้ามาไม่เว้นแต่ละวันหลัง USDD ซึ่งเป็น Stablecoin ของ Tron DAO ที่มีลักษณะคล้ายกับ UST ของ Luna เกิดการหลุด Peg ขึ้นมาซะอย่างนั้น

 

เหรียญ Stablecoin อัลกอริทึมของ USDD นั้นยังไม่ถึงจุดพีคของมัน ในขณะที่เขียน USDD ซื้อขายที่ $0.97 ตาม CoinMarketCap โทเค็นได้รับแรงกดดันหลังจากมีข่าวล่าสุดว่า Huobi จะเลิกจ้างพนักงาน 20% Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron ถือหุ้นใหญ่ที่ Huobi และเป็นสมาชิกของคณะกรรมการที่ปรึกษา Huobi

USDD ของ Justin Sun ยังคงถูกกำจัด
เหรียญ Stablecoin ของ USDD มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 708 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงอย่างมากในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา อัลกอริทึม Stablecoin เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม โดย Sun บอกว่ามันจะถูกค้ำประกันมากเกินไปเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่คล้ายกันกับที่เกิดขึ้นกับ UST ของ Terra

ส่วนใหญ่ในปี 2022 USDD ยังคงตรึงไว้ แต่ก็หลุดหลายครั้ง หมุดได้หายไปอีกครั้ง และมีความกลัวของตลาดอย่างกว้างขวางว่า stablecoin แบบอัลกอริธึมอาจล่มสลายในลักษณะที่คล้ายกับ UST ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ข้อมูลจาก CoinMarketCap แสดงให้เห็นว่าปริมาณการซื้อขายของ Stablecoin เพิ่มขึ้น 65%

USDD เป็นหนึ่งในเหรียญ Stablecoin ที่เล็กที่สุดในตลาดเมื่อพิจารณาจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด Tether (USDT) และ USD Coin (USDC) เป็นเหรียญ Stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดโดยมีมูลค่าตามราคาตลาดอยู่ที่ 66 พันล้านเหรียญและ 44 พันล้านเหรียญตามลำดับ ในฐานะที่เป็นอัลกอริทึม Stablecoin หมุดของ USDD ได้รับการดูแลโดยสิ่งจูงใจในการซื้อขายและการจัดเก็บหลักประกันของสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม อัลกอริทึมนี้อาจล้มเหลวได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Terra’s UST

USDD อ่อนตัวลงท่ามกลางแผนการเลิกจ้าง Huobi
หนึ่งในข้อกังวลหลักเกี่ยวกับความสามารถของ USDD ในการรักษาหมุดคือความสามารถในการละลายของการแลกเปลี่ยน Huobi ปี 2022 มีการแลกเปลี่ยนหลายแห่งเกิดขึ้นเนื่องจากตลาดหมีที่รุนแรง ขณะนี้ตลาดกำลังเฝ้าดู Huobi อย่างใกล้ชิดเพื่อพิจารณาว่าการแลกเปลี่ยนมีกล้ามเนื้อทางการเงินในการดำเนินกิจกรรมในขณะที่ตลาดหมีทวีความรุนแรงขึ้นหรือไม่

สัปดาห์ที่แล้ว รายงานเริ่มแพร่สะพัดเกี่ยวกับแผนการของ Huobi ที่จะเลิกจ้างพนักงาน 20% การปลดพนักงานได้รับการยืนยันโดย Sun ซึ่งสร้างความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินของการแลกเปลี่ยน การปลดพนักงานมีขึ้นไม่กี่เดือนหลังจาก Huobi เปิดตัวแคมเปญรีแบรนด์ครั้งใหญ่

ความเชื่อมั่นที่ลดลงในตลาดแลกเปลี่ยนทำให้ Huobi บันทึกการถอนเงินที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในวันศุกร์ ทันทีที่ข่าวการปลดพนักงานได้รับการยืนยัน เมื่อวันศุกร์ การแลกเปลี่ยนในสิงคโปร์บันทึกการถอนเงินดิจิทัลมูลค่ากว่า 60 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม กิจกรรมนี้เย็นลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อ Sun กระโดดลงไปช่วย

Sun ฝากเงิน Stablecoin มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ไปยังการแลกเปลี่ยน Huobi เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้ เงินฝาก $100 ล้านประกอบด้วย USDT และ USDC หลังจากฝากเงินได้ไม่นาน การถอนเงินก็เย็นลง ซันยังได้เรียกร้องให้ชุมชน “เพิกเฉยต่อการสร้าง FUD และกระดูกงู”

อย่างไรก็ตาม การแสดงความมั่นใจเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินของ Huobi ไม่ได้ช่วยให้ USDD ฟื้นตัว ความล้มเหลวในการกู้คืนของ Stablecoin ยังสร้างภาพที่ตัดกันระหว่าง USDD และตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่กว้างขึ้น ซึ่งได้จดทะเบียนเพิ่มขึ้น 3.3% ในมูลค่าตลาดรวม

ประวัติศาสตร์ครั้งนี้จะซ้ำรอยหรือไม่? หรือนี่จะเป็นจุดจบของ Algorithmic Stablecoin กันแน่? คำตอบได้ตกไปอยู่ในมือของ Justin Sun แห่ง Tron แล้ว

 

ข้อมูลจาก : https://www.business2community.com/crypto-news/justin-suns-usdd-still-depegged-even-as-tron-tries-for-recovery-is-huobi-insolvent-02602000

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด