24.5 C
Thailand
วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
- Advertisement -spot_img

Bitkub Exchange ร่วมมือกับ NDID พร้อมให้บริการระบบยืนยันตัวตนผ่านแอฟธนาคารได้ทันที

Bitkub Exchange ร่วมมือกับ NDID พร้อมให้บริการระบบยืนยันตัวตนผ่านแอฟธนาคารได้ทันที

บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการ ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในประเทศไทย ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท เนชั่นแนลดิจิทัลไอดี จำกัด (National Digital ID หรือ NDID) เพื่อนำระบบการยืนยันตัวตนดิจิทัลด้วย NDID มาใช้งานในระบบยันยันตัวตน (KYC) ร่วมกับบัญชีสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2566

โดย คุณบุญสันต์ ประสิทธิ์สัมฤทธิ์ผู้จัดการใหญ่ บริษัท เนชั่นแนลดิจิทัลไอดี จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า

“Platform ที่ NDID ให้บริการคือการพิสูจน์และยืนยันตัวตนที่ปลอดภัย และได้มาตรฐาน รวมถึงมีพรบ ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์รองรับ ซึ่ง NDID สามารถให้การทํา E-KYC ในการพิสูจน์และยืนยันตัวตนเป็นออนไลน์แบบ 100%  เรามีบทพิสูจน์มาแล้วกับการเปิดบัญ ชีข้ามธนาคาร ด้วยวิธีการนี้ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้ให้การยอมรับว่าสามารถใช้กับการเปิดบัญชีสินทรัพย์ดิจิทัลได้ อีกทั้ง NDID ไม่มีการเก็บข้อมูลใด ๆ พร้อมมีผลทางกฎหมายรองรับการทำธุรกรรมอย่างชัดเจน”

 

E-KYC หรือ KYC  คืออะไร?

KYC มาจาก Know Your Customer คือ กระบวนการที่สถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลใช้ ตรวจสอบตัวตนของลูกค้า การทำ KYC ช่วยป้องกันกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เช่น การฟอกเงิน การจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย และการฉ้อโกง โดยจะตรวจสอบผ่านทางข้อมูลตัวตนลูกค้าและเอกสารทางการ เช่น หนังสือเดินทาง บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ และบิลค่าสาธารณูปโภค

ส่วน NDID (ย่อมาจาก National Digital ID) คือ บริการยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล ที่อยู่ภายใต้ Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อขอสมัครหรือใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ทำให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกในการสมัครใช้บริการและเป็นการยกระดับการทำธุรกรรมออนไลน์ให้มีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Bitkub Exchange นำระบบ NDID มาเป็นทางเลือกเพิ่มเติมจากการยืนยันตัวตน ณ จุดบริการ Counter Service ร้าน 7-Eleven (การทำ Dip Chip) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการของบิทคับ เอ็กซ์เชนจ์ โดยระบบยืนยันตัวตน NDID ที่ Bitkub Exchange พร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2566 เป็นต้นไป

ท่านสามารถศึกษาวิธีลงทะเบียนของแต่ละผู้ให้บริการได้จากลิงก์แนบต่อไปนี้

  • ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) คลิก
  • ธนาคารกรุงเทพ (BBL) คลิก
  • ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) คลิก
  • ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) คลิก
  • ธนาคารเกียรตินาคินภัทร (KKP) คลิก
  • ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย (CIMB) คลิก
  • ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (GH BANK) คลิก
  • ธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB) คลิก
  • ธนาคารออมสิน (GSB) คลิก
  • ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (BAAC) คลิก

รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 50% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

logo

 

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด