32.3 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, ธันวาคม 7, 2023
- Advertisement -spot_img

ChatGPT เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ให้สมาชิกสร้าง GPT ในเวอร์ชันของตัวเองได้

ChatGPT เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ให้สมาชิกสร้าง GPT ในเวอร์ชันของตัวเอง ได้

ChatGPT เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ให้สมาชิกสร้าง GPT ในเวอร์ชันของตัวเอง:คุณสมบัติใหม่ของ “GPT” อาจช่วยลดความจำเป็นสำหรับการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินในการป้อนข้อมูล

ระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ChatGPT อนุญาตให้ผู้ใช้สร้าง GPTของตนเอง ที่คุณสามารถสร้าง ChatGPT เวอร์ชันที่คุณกำหนดเองที่สามารถรวมคำแนะนำ ความรู้พิเศษ และทักษะต่างๆ เข้าด้วยกัน

ตามโพสต์ของ OpenAI  ในเเพลตฟอร์ม (X)เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนจากนักพัฒนา OpenAI ซึ่งหมายความว่าขณะนี้ผู้ใช้สามารถสร้างแอป ChatGPT แบบกำหนดเองที่จัดการงานต่างๆ ได้ แทนที่จะต้องป้อนคำสั่งยาวๆ ลงในหน้าต่างแชทเพื่อให้เเสดงผลที่ต้องการ

ChatGPT เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ให้สมาชิกสร้าง GPT ในเวอร์ชันของตัวเองได้

ตามโพสต์ OpenAI พบว่าผู้ใช้จำนวนมากเก็บไฟล์ข้อความที่ใช้ในการกำหนดกรอบวิธีที่ ChatGPT ตอบสนองต่อข้อความแจ้ง แต่ละครั้งที่ “ผู้ใช้ระดับสูง” เหล่านี้เปิด ChatGPT พวกเขาจะต้องตัดและวางช่องข้อความเหล่านี้ลงในกล่องแชทของโปรแกรมก่อนที่จะดำเนินการใดๆ ทีมงานได้เปิดตัว GPT เพื่อเป็นแนวทางในการลดปัญหานี้ ตามที่ระบุไว้:

ผู้ใช้ระดับสูงจำนวนมากเก็บรายการพรอมต์และชุดคำสั่งที่สร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน โดยสามารถคัดลอกไปยัง ChatGPT ด้วยตนเอง”

ฟีเจอร์ใหม่นี้มีให้สำหรับสมาชิกของระดับการสมัครสมาชิก “ChatGPT Plus” และ Enterprise ไม่มีเวอร์ชันฟรีในขณะนี้

OpenAI ยังระบุด้วยว่าร้านค้าใหม่สำหรับ GPT จะเปิด “ปลายเดือนนี้” ร้านค้าจะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้าง GPT และเสนอขายได้ คล้ายกับวิธีการทำงานของร้านแอปบนมือถือ เฉพาะ “ผู้สร้างที่ได้รับการยืนยัน” เท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้โพสต์ GPT ในร้านค้า และทีมงานอ้างว่าได้สร้าง “ระบบใหม่” เพื่อช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ใช้เมื่อร้านค้าเปิดตัว

ผู้ใช้ยังสามารถแบ่งปัน GPT ของตนแบบสาธารณะได้หากต้องการให้ผู้อื่นสามารถใช้งานได้ โพสต์ดังกล่าว และองค์กรต่างๆ สามารถสร้าง GPT ใช้เฉพาะภายในเท่านั้น” ที่สามารถใช้ได้เฉพาะภายในแผนกที่กำหนดหรือโดยพนักงานที่ได้รับอนุญาตโดยเฉพาะให้ใช้เท่านั้น

ตามโพสต์ดังกล่าว บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ Amgen, บริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดการ Bain และ Square ผู้ประมวลผลการชำระเงิน ได้เริ่มใช้ GPT เพื่อสร้างสื่อการตลาด ช่วยเหลือพนักงานสนับสนุนลูกค้า หรือช่วยเหลือวิศวกรหน้าใหม่

ChatGPT เป็นหนึ่งในโปรแกรมแชท AI ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยมีผู้ใช้มากกว่า 180 ล้านคน ตามข้อมูลของ SameWeb ที่อ้างโดย Reuters แต่เผชิญกับการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นจาก Bard ของ Google และ Claude 2 ของ Anthropic เเละเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  Elon Musk ประกาศว่าเขาได้ เปิดตัวแชทบอท AI Grok 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก:Cointelegraph

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด