28.9 C
Thailand
วันอาทิตย์, พฤษภาคม 19, 2024
- Advertisement -spot_img

หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐเตือนธนาคารเกี่ยวกับความเสี่ยงของ cryptocurrency

หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐเตือนธนาคารเกี่ยวกับความเสี่ยงของ cryptocurrency

หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐเตือนธนาคารเกี่ยวกับความเสี่ยงของ cryptocurrency

หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาได้ออกคำเตือนร่วมกันเป็นครั้งแรกต่อธนาคารเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล

หน่วยงานเฝ้าระวังบอกให้สถาบันการเงินระวังการฉ้อโกงที่อาจเกิดขึ้น ความไม่แน่นอนทางกฎหมาย และการเปิดเผยที่ทำให้เข้าใจผิดโดยบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล

ธนาคารพาณิชย์ยังได้รับคำเตือนเกี่ยวกับ “ความเสี่ยงจากการติดเชื้อ” จากภาคส่วนนี้ เกิดขึ้นเพียงสองเดือนหลังจากการล่มสลายของแพลตฟอร์มการซื้อขาย FTX ส่งคลื่นกระแทกไปทั่วอุตสาหกรรม crypto

ในแถลงการณ์ร่วมธนาคารกลางสหรัฐ, Federal Deposit Insurance Corporation และ Office of the Comptroller of the Currency กล่าวว่าพวกเขากำลังติดตามกิจกรรม crypto ขององค์กรธนาคารอย่างใกล้ชิด

“เหตุการณ์ในปีที่ผ่านมาถูกทำเครื่องหมายด้วยความผันผวนที่สำคัญและการเปิดเผยของช่องโหว่ในภาคสินทรัพย์ crypto” แถลงการณ์กล่าว

หน่วยงานกำกับดูแลยังกล่าวอีกว่าการออกหรือถือครองโทเค็น crypto ซึ่งจัดเก็บไว้ในเครือข่ายสาธารณะแบบกระจายอำนาจนั้น “มีแนวโน้มสูงที่จะไม่สอดคล้องกับแนวปฏิบัติด้านการธนาคารที่ปลอดภัยและเหมาะสม”

ธนาคารยังได้รับการสนับสนุนให้ดำเนินการเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่แพร่กระจายไปยังระบบการเงินในวงกว้าง

“สิ่งสำคัญคือความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับภาคสินทรัพย์ crypto ที่ไม่สามารถลดหรือควบคุมได้จะไม่โอนย้ายไปยังระบบธนาคาร” กล่าวเสริม

แถลงการณ์เมื่อวันอังคารมีขึ้นหลังจากหน่วยงานเฝ้าระวังในอุตสาหกรรมการเงินของสหรัฐลังเลหลายเดือนในการออกแนวทางปฏิบัติที่เหมือนกันเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล แม้ว่าธนาคารจะเชิญคำแนะนำที่ชัดเจนจากหน่วยงานกำกับดูแลก็ตาม

การล่มสลายของ FTX

อุตสาหกรรม cryptocurrency สั่นคลอนจากการล่มสลายของ FTX ในเดือนพฤศจิกายน

เป็นการแลกเปลี่ยน cryptocurrency ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกและเป็นจุดเริ่มต้นของผู้คนนับล้านเข้าสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Sam Bankman-Fried อดีตผู้บริหารระดับสูงของ FTX ปฏิเสธอย่างเป็นทางการในข้อหาฉ้อโกงลูกค้าและนักลงทุน

เขาให้การว่าไม่มีความผิดในศาลสหรัฐฯ โดยอ้างว่าเขารับเงินฝากของลูกค้าที่ FTX เพื่อเป็นทุนให้บริษัท Alameda Research อีกแห่งของเขา ซื้อทรัพย์สินและบริจาคทางการเมือง

เพื่อนร่วมงานที่สนิทที่สุดของ Mr Bankman สองคนได้สารภาพผิดแล้วและกำลังให้ความร่วมมือในการสืบสวน ซึ่งทำให้อุตสาหกรรม cryptocurrency ทั้งหมดสั่นคลอน

Mr Bankman เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในภาคส่วนนี้ เป็นที่รู้จักจากความสัมพันธ์ทางการเมือง การรับรองจากคนดัง และความช่วยเหลือจากบริษัทอื่นๆ ที่กำลังประสบปัญหา

เขาถูกสหรัฐฯ กล่าวหาว่าสร้าง “บ้านแห่งไพ่บนพื้นฐานแห่งการหลอกลวง ในขณะที่บอกกับนักลงทุนว่าเป็นหนึ่งในอาคารที่ปลอดภัยที่สุดในคริปโต”

 

ที่มา: https://www.bbc.com/news

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 

 

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด