39.5 C
Thailand
วันอาทิตย์, เมษายน 21, 2024
- Advertisement -spot_img

รองประธาน FED เตือน!! การมีส่วนร่วมของธนาคารใน Crypto อาจก่อให้เกิดความไม่มั่นคงทางการเงิน

รองประธาน FED เตือน!! การมีส่วนร่วมของธนาคารใน Crypto อาจก่อให้เกิดความไม่มั่นคงทางการเงิน : Lael Brainard รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve Vice president) เรียกร้องให้ผู้กำหนดนโยบาย เข้มงวดการตรวจสอบกฎระเบียบในอุตสาหกรรม crypto ในการกล่าวในการประชุม Bank of England โดยเน้นย้ำถึงความเสี่ยงที่ตลาดคริปโตจะล่มสลาย เนื่องจากขาดกฎระเบียบสำหรับสถาบันการธนาคารและผู้ออกเหรียญ Stablecoin

คำพูดของ Brainard ชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงของตลาด crypto ว่าที่จริงแล้วคล้ายกับตลาดดั้งเดิม แม้ว่าในอดีตจะสัญญาว่าจะดำเนินการแตกต่างออกไป

ความไม่แน่นอนดังกล่าวได้แสดงให้เห็นในแพลตฟอร์มคริปโต ซึ่งรวมถึงบริษัทต่าง ๆ ที่เพิ่งสั่งระงับการถอนเงิน และแม้กระทั่งการล้มละลายท่ามกลางภาวะตลาดตกต่ำ

“ผู้เล่นคริปโตรายใหญ่ที่ใช้เลเวอเรจเพื่อเพิ่มผลตอบแทน กำลังดิ้นรนจาก margin calls และเผชิญกับการล้มละลายที่อาจเกิดขึ้นได้”

การล่มสลายของบริษัทให้กู้ยืม crypto เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทำให้ผู้กำหนดนโยบายต้องกระชับช่องโหว่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มดังกล่าวที่ไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับการเงินแบบดั้งเดิมอย่างเร่งด่วน โดยแพลตฟอร์มที่ให้บริการทั้งการเงินแบบกระจายอำนาจและแบบรวมศูนย์ไม่ควรได้รับการยกเว้น Brainard ตั้งข้อสังเกต

นอกจากนี้ เธอยังเรียกโปรโตคอล DeFi ว่า “นำเสนอความท้าทายใหม่” เนื่องจากลักษณะการทำงานแบบ peer-to-peer ของกิจกรรมดังกล่าว การไม่มีตัวตน และอีกมากมาย ในขณะเดียวกัน เธอแสดงความกังวลเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ในฐานะผู้อำนวยความสะดวกในการก่ออาชญากรรมทางการเงินที่อาจเกิดขึ้น

การมีส่วนร่วมของธนาคารใน Crypto
การมีส่วนร่วมของธนาคารที่เพิ่มขึ้นในกิจกรรม crypto และ stablecoin ตั้งแต่ custody ไปจนถึงการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า อาจจุดประกายให้เกิดความไม่มั่นคงทางการเงินได้ เนื่องจากธนาคารมักทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้ใช้ ซึ่งความผิดพลาดในพื้นที่ crypto อาจแพร่กระจายไปยังธนาคารที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด

แม้ว่าความเชื่อมโยงระหว่าง crypto และระบบการเงินหลักยังไม่ถึงระดับที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อระบบ แต่ Brainard ก็ยอมรับ สถาบันการธนาคารที่เกี่ยวข้อง และผู้ออก stablecoin คือสิ่งที่หน่วยงานกำกับดูแลควรให้ความสนใจ

ข้อมูลจาก : https://cryptopotato.com/fed-vice-chair-warns-bank-involvement-in-crypto-of-sparking-financial-instability/

exness รีวิว

อ่านเพิ่มเติม: รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด