24.5 C
Thailand
วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
- Advertisement -spot_img

ทำความรู้จัก GROK Tokens ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเเข่งขันระหว่าง ChatGPT และ Elon Musk

ทำความรู้จัก GROK Tokens ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเเข่งขันระหว่าง ChatGPT และ Elon Musk

แม้ว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับบริการ Grok ที่แท้จริง แต่โทเค็นที่ได้รับแรงบันดาลใจก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในหมู่เทรดเดอร์ที่มีทุนต่ำ

เศรษฐกิจสกุลเงินดิจิทัลไม่เคยหยุดนิ่ง ดูเหมือนว่ากระเเสที่ฮือฮาเรื่องหนึ่งในรูปแบบของโทเค็นที่ได้รับแรงบันดาลใจ ซึ่งเทรดเดอร์ระยะสั้นบางคนสามารถทำกำไรได้

โทเค็น GROK ที่แตกต่างกันมีปรากฎในตลาดBlockchain เกือบสี่ร้อยรายการได้รับการเผยแพร่โดยนักพัฒนาที่ไม่ระบุตัวตนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีมูลค่าตลาดรวมกันหลายสิบล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้นักลงทุนในช่วงเเรกสามารถซื้อโทเค็นได้หลายรายการเป็นจำนวนมากจากการซื้อโทเค็นเริ่มแรก

Grok

ข้อมูลบล็อคเชนแสดงให้เห็นว่าโทเค็น GROK แรกสุดถูกออกเมื่อต้นวันเสาร์ทีผ่านมาเปิดตัวเป็นโทเค็น ERC-20 บนบล็อคเชนEthereum และมีมูลค่าตลาดถึง 10 ล้านดอลลาร์ ณ เช้าวันจันทร์ มีผู้ถือครอง 4,600 ราย และโทเค็นมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์ถูกซื้อขายเป็น ether (ETH)ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ข้อมูลแสดงให้เห็น

GROK อื่นบนเครือข่ายฐานมีมูลค่าถึง4.32 ล้านดอลลาร์โดยมีปริมาณการซื้อขาย 3.5 ล้านดอลลาร์ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

อะไรผลักดันให้เกิดกระเเสของโทเค็น GROK?

นักพัฒนาโทเค็น GROK มีแนวโน้มที่จะหวังที่จะใช้ประโยชน์จากความสนใจที่ AI ได้รับในปีนี้ เช่นเดียวกับอิทธิพลของ Elon Musk ที่จะดึงดูดผู้คนให้เก็งกำไรและขับเคลื่อนมูลค่าของโทเค็นเหล่านี้ ซึ่งหากไม่มีจุดประสงค์อื่นใด

ในปี 2023 AI ได้กลายเป็นเรื่องราวการลงทุนที่โดดเด่น โดยสตาร์ทอัพสามารถระดมทุนได้หลายล้านดอลลาร์จากการประเมินมูลค่านับพันล้านดอลลาร์ ชื่อที่โดดเด่น ได้แก่ OpenAI และ Anthropic ในเดือนกันยายน 2023 Reuters รายงานว่า OpenAI กำลังมองหาการลงทุนมูลค่า 90 พันล้านดอลลาร์ ในทางกลับกัน Anthropic มีมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม 2566

ในขณะเดียวกัน Elon Musk มีชื่อเสียงในทางลบจากความสามารถของเขาในการเพิ่มราคาของสินทรัพย์ crypto ผ่านการกล่าวถึงบนโซเชียลมีเดีย ตัวอย่างที่สำคัญที่สุดคืออิทธิพลของ Musk ที่มีต่อราคาDogecoinซึ่งเขาช่วยผลักดันให้ทำระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.73 ดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม 2021 ผ่านทวีต

เหตุใดนักลงทุนจึงควรระวังโทเค็นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Grok

โทเค็น GROK ไม่มีความเกี่ยวข้องกับโครงการ AI ที่มีชื่อเดียวกันเลย การขาดอรรถประโยชน์หมายความว่าโฆษณาใดๆ การดำเนินการพัฒนา AI Grok ก็ตามอาจส่งผลต่อราคาในระยะสั้น แต่อย่างไรก็ตามกระเเสโทเค็นมีโอกาสที่จะหมดลงอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ การขาดการพัฒนาและแผนงาน รวมถึงการไม่เปิดเผยตัวตนของนักพัฒนา เพิ่มความเสี่ยงของการหลอกลวงหรือ Rugpull

แม้จะมีธงสีแดงที่ชัดเจนในขณะที่เขียนบทความนี้ โทเค็น GROK ที่เก่าแก่ที่สุดที่เปิดตัวเป็นโทเค็น ERC-20 บนบล็อคเชนEthereumได้รวบรวมมูลค่าตลาดไว้ที่ 7.8 ล้านดอลลาร์ ตามข้อมูลของDEXToolsเนื่องจากผู้ค้าคาดการณ์ในระยะสั้นที่รวดเร็ว กำไร

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Coindesk

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด