30.9 C
Thailand
วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023

อุตสาหกรรมเหมืองcryptoของอิหร่าน หยุดชั่วคราวเพื่อป้องกันไฟดับ

อุตสาหกรรมเหมืองcryptoของอิหร่าน หยุดชั่วคราวเพื่อป้องกันไฟดับ

ไฟฟ้าของทุกประเทศมีอย่างจำกัด และความต้องการก็เพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อย แต่เนื่องจากการถือกำเนิดของการขุด crypto ความต้องการไฟฟ้านี้จึงเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน และสิ่งนี้ได้เกิดขึ้นโดยเฉพาะในประเทศที่ค่าไฟฟ้าค่อนข้างถูกกว่า ดังนั้นในขณะที่ประเทศขนาดใหญ่ยังคงสามารถรักษาความต้องการได้ ประเทศที่มีขนาดเล็กกว่าก็กำลังดิ้นรน นี่คือเหตุผลที่ผู้ขุด crypto ได้รับคำสั่งให้หยุดการดำเนินงานในอิหร่านเพื่อป้องกันไฟดับในฤดูหนาว

 

บริษัทเหมืองแร่ในอิหร่านกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก พวกเขาถูกขอให้หยุดการขุดในช่วงฤดูร้อนปี 2564 เช่นกัน หลังจากนี้ บริษัทขุดบางแห่งได้รับอนุญาตให้เริ่มทำเหมืองอีกครั้งในเดือนกันยายน แต่ตอนนี้ทางการได้ระงับการทำเหมืองอีกครั้งแล้ว พวกเขาไม่มีอะไรทำ เช่น ปริมาณการใช้ไฟฟ้าระหว่างการขุด crypto สูง ซึ่งทำให้อุปทานขาดแคลน

 

อุตสาหกรรมเหมืองcrypto

ภาพจาก : cryptosiam

อุตสาหกรรมเหมืองcryptoของอิหร่าน หยุดชั่วคราวเพื่อป้องกันไฟดับ

 

โปรดทราบว่านี่ไม่ได้มีไว้สำหรับบริษัทขุดที่ไม่ได้รับอนุญาตเท่านั้น แต่แม้แต่บริษัทที่ลงทะเบียนก็ยังต้องปฏิบัติตามคำสั่ง Tavanir บริษัทผลิตไฟฟ้า จำหน่าย และส่งสัญญาณไฟฟ้าของอิหร่าน ขอให้บริษัทเหมืองแร่ถอดปลั๊กฮาร์ดแวร์ออก สิ่งนี้จะป้องกันพลเมืองของอิหร่านจากความทุกข์ทรมานจากไฟดับในฤดูหนาวเมื่อความต้องการไฟฟ้าเพิ่มขึ้นโดยทั่วไป

 

ความพยายามในการประหยัดพลังงานของอิหร่านยังรวมถึงการปิดเสาไฟในพื้นที่ปลอดภัยในเวลากลางคืนและควบคุมดูแลการบริโภคอย่างเข้มงวด นี่แสดงให้เห็นว่าแม้จะไม่มีการขุด ความต้องการก็สูงมาก และยากที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนด

 

ปัญหาและแนวทางแก้ไข

นักขุดที่ได้รับใบอนุญาตไม่พอใจกับขั้นตอนนี้ของรัฐบาลด้วยเหตุผลที่ชัดเจน แต่สิ่งที่สำคัญกว่าหรือสำคัญกว่านั้นก็คือ แม้ว่าพวกเขาจะกินไฟเกือบ 300 เมกะวัตต์ต่อวัน แต่คนงานเหมืองที่ผิดกฎหมายก็เผาผลาญพลังงานเกือบ 3,000 เมกะวัตต์ต่อวัน ซึ่งถือว่าสูงมาก ปัจจุบัน มีสองวิธีแก้ไขปัญหานี้ ประการแรก ทางการจำเป็นต้องค้นหาศูนย์ทำเหมืองที่ผิดกฎหมายในประเทศและปิดตัวลง และประการที่สอง นักขุดที่ได้รับใบอนุญาตสามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์หรือแหล่งพลังงานหมุนเวียนอื่นเพื่อทำเหมืองได้ตลอดทั้งปี

แหล่งข้อมูลจาก : techstory.in,โบรกเกอร์ Exness

สมัคร Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

 

- Advertisement - spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement - spot_img

บทความล่าสุด