exness globalgt

Yuko Kishida นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นการเติบโต Metaverse และ NFT Web 3.0

นายกรัฐมนตรี Yuko Kishida ของญี่ปุ่นการเติบโต Metaverse และ NFT Web 3.0

Yuko Kishida นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นการเติบโต Metaverse และ NFT Web 3.0 :  รวมถึงการพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse และ NFT จะเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเติบโตของประเทศในอนาคต และเรียกร้องให้ผู้นำธุรกิจชาวอังกฤษสนับสนุนโครงการของเขา

Kishida ได้กล่าวสุนทรพจน์ต่อนายธนาคารและนักลงทุนมืออาชีพที่ Guildhall ของลอนดอนว่ารัฐบาลของเขาจะทำการ “ปฏิรูปสถาบัน” พร้อมสร้างสภาพแวดล้อมที่อำนวยความสะดวกในการสร้างบริการใหม่ รวมถึง Web3กับโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง

ในประเทศแถบเอเชียตะวันออก เช่น ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ เป็นประเทศที่รัฐสูบฉีดเงินไปพัฒนาอุตสาหกรรมไอที จนมีหนึ่งในบริษัทไอทีที่ใหญ่สุดในโลกอย่าง Sony และ Samsung เป็นที่ภาคภูมิของชาวเอเชีย

Kishida อธิบายเพิ่มเติมถึงความจำเป็นในการดึงดูดการลงทุนภาคเอกชนและกระจายความมั่งคั่ง มันเป็นส่วนหนึ่งของระบบทุนนิยมรูปแบบใหม่ เขายืนยันจะ “สร้างตลาดใหม่” และกำหนดช่องทางการลงทุนใน วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นวัตกรรม ตลอดจนการลงทุนใน Start up และแวดวงดิจิทัล

“เราจะเน้นที่การโปรโมต Web3 เช่น blockchain, NFT และ Metaverse เราจะตระหนักถึงสังคมที่สามารถสร้างบริการใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย”

 

สุนทรพจน์ของ Kishida เกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เขาจัดการประชุมสุดยอดกับอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการปฏิรูประบบดิจิทัล Masaaki Taira ผู้ก่อตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ NFT ของพรรค กับอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการปฏิรูประบบดิจิทัลอีกคนหนึ่ง Takuya Hirai ทั้งสามคนได้หารือเกี่ยวกับ Web3 เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับบล็อคเชน และนโยบาย NFT ยิ่งไปกว่านั้นก่อนหน้านี้คณะทำงานได้เรียกร้องให้รัฐบาลสร้างกระทรวงใหม่ที่รับผิดชอบการพัฒนา Web3 อย่างเต็มตัว

เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าญี่ปุ่นจะออกนโยบายเพื่อฟูมฟัก Web3 NFT และ Metaverse สิ่งเหล่านี้ประเทศชั้นนำทั่วโลกต่างคาดหวังเป็นเครื่องยนต์ในการเจริญเติบโตใหม่ๆ ของเศรษฐกิจในประเทศ ตอนนี้ตลาดกำลังเพิ่งเริ่มต้นขึ้นและการเติบโตหลายๆงานวิจัยชี้ว่าจะสูงมากๆในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้

ที่มา : https://cryptonews.com/news/japanese-prime-minister-talks-up-japans-web3-nft-focus-at-investors-summit.htm

 

Global GT รีวิว

สมัคร Global GT

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker