24.5 C
Thailand
วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
- Advertisement -spot_img

เกาหลีเหนือขโมย crypto มูลค่า 1.7 พันล้านดอลลาร์

เกาหลีเหนือขโมย crypto มูลค่า 1.7 พันล้านดอลลาร์

เกาหลีเหนือขโมย crypto มูลค่า 1.7 พันล้านดอลลาร์

ตามรายงานของNewsisและ Chosun อัยการสหรัฐฯ ระบุว่าแฮกเกอร์ชาวเกาหลีเหนือ “สมคบคิดกับอาชญากรรายอื่น” เพื่อขโมยทรัพย์สิน crypto จาก “การแลกเปลี่ยนดิจิทัล 3 แห่ง” อย่างน้อยก่อนที่จะ “ฟอกเงิน”

ตามที่สถาบันอาซานนโยบายการศึกษา (AIPS) ซึ่งเป็น บริษัท blockchain สหรัฐอเมริกามีสำนักงานใหญ่ในเกาหลีใต้ที่วิเคราะห์ตลาดการเข้ารหัสลับมีได้หลาย ๆ กรณีของการโจมตีในการแลกเปลี่ยนการเข้ารหัสลับ ซึ่งรวมถึงการโจมตีบนแพลตฟอร์มสโลวีเนียในปี 2560 และการโจมตีของแฮ็กเกอร์ในอินโดนีเซียในปี 2561 และนิวยอร์กในปี 2563
ทั้งทางการเกาหลีใต้และผู้เชี่ยวชาญของสหรัฐฯ ต่างตำหนิเปียงยางสำหรับการโจมตี Bithumb ในปี 2560 เช่นเดียวกับการโจมตี KuCoin ที่ขโมยเงินไป 281 ล้านดอลลาร์ โซลยังอ้างว่าทางเหนืออยู่เบื้องหลังการโจมตีบริษัทแลกเปลี่ยน Crypto ของเกาหลีใต้ YouBit ซึ่งปิดตัวลงหลังจากนั้น

ผู้เชี่ยวชาญในกรุงโซลและวอชิงตันยังอ้างว่าในปี 2018 เปียงยางได้ฝึกฝนแฮ็กเกอร์ 20 คนและสั่งให้พวกเขาโจมตีการแลกเปลี่ยนคริปโตที่เกี่ยวข้องกับตะวันตกและตะวันตก

การฟอกเงินและการลงทุนระยะยาวของ cryptocurrencies
ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับเกาหลีเหนือในตอนนี้คือการชำระบัญชี cryptocurrency ที่ถูกขโมยไป ตามกฎแล้วเหรียญจะถูกย้ายไปยังกระเป๋าเงินอื่น กลวิธีของแฮ็กเกอร์มีวิวัฒนาการไปตามกาลเวลา

ชั้นเชิง “ห่วงโซ่การลอก” ย้ายเงินจากกระเป๋าเงิน Bitcoinไปยังที่อยู่ใหม่ในการทำธุรกรรมอัตโนมัติที่รวดเร็วกว่าร้อยหรือหลายพันธุรกรรม ด้วยวิธีนี้ แหล่งที่มาของเงินจะถูกปกปิดไว้ และในทางกลับกัน ความเสี่ยงที่สัญญาณเตือนภัยจะปรากฏขึ้นจะลดลง

Koh Myung-hyunat นักวิจัยอาวุโสของสถาบัน Asan Institute for Policy Studies (AIPS) กล่าวว่า “เมื่อพิจารณาว่าราคาของ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นมากกว่าตั้งแต่ปี 2017 เมื่อแฮกเกอร์ชาวเกาหลีเหนือเริ่มแฮ็คการแลกเปลี่ยน crypto เพิ่มขึ้น 60 เท่า เกาหลีเหนือใช้สกุลเงินดิจิทัลที่ถูกขโมยมาจากมุมมองการลงทุนระยะยาว สำหรับเกาหลีเหนือ สกุลเงินดิจิทัลเป็นหนึ่งในไม่กี่สินทรัพย์ที่สามารถรับได้แม้ว่าจะมีการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง ดังนั้นจึงใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการหลีกเลี่ยงการลงโทษ”

หลังจากขายโทเค็นแล้ว เกาหลีเหนือสามารถใช้เงินเพื่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวริมชายฝั่งที่คาดว่าจะสูงและโรงพยาบาลทั่วไปแห่งใหม่ในเมืองหลวง

อ่านเพิ่มเติม:รีวิวโบรกเกอร์
ขอบคูณแหล่งที่มา : cryptomonday

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด