exness globalgt

ที่ดินเสมือน Otherside ขายหมด 55,000 รายการ ทำให้ Yuga Labs ทำรายได้ไปกว่า 1 หมื่นล้านบาท

ที่ดินเสมือน Otherside ขายหมด 55,000 รายการ ทำให้ Yuga Labs ทำรายได้ไปกว่า 1 หมื่นล้านบาท

ที่ดินเสมือน Otherside  ขายหมด 55,000 รายการ ทำให้ Yuga Labs ทำรายได้ไปกว่า 1 หมื่นล้านบาท  : โครงการ Otherside Metaverse ได้ขาย NFT ที่ดินลิงหรือที่เรียกว่า Otherdeed ทั้งหมด 55,000 ยูนิตหมดภายในสามชั่วโมง หลังจากการขายเริ่มตั้งแต่เวลา 21.00 น. ET เมื่อวานนี้

 

4 สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับเหรียญ ApeCoin (APE) หลังจากเปิดตัวขายที่ดินเสมือน Otherside
.
เหรียญ ApeCoin ถูกพูดถึงอย่างมากในเวลานี้ หลังจากที่ Yuga Labs ได้เริ่มขายที่ดินเสมือนเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา โปรเจ็กต์ Metaverse ที่มีชื่อว่า ‘Otherside’ สามารถทำยอดขายทะลุ 310 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว นอกจากนี้ความสำเร็จของ Otherside ยังทำให้โปรเจ็กต์ NFT อื่น ๆ ของ Yuga Labs ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นตามมาด้วย ปัจจุบันราคา Floor คอลเล็กชัน NFT ของ Bored Ape Yacht Club ได้แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และ APE ได้กลายเป็นโทเคน Metaverse ที่ใหญ่ที่สุดของตลาดไปแล้วเรียบร้อย
.
1. ยอดขายที่ดินเสมือน Otherside ทะลุ 310 ล้านดอลลาร์
.
เมื่อวันเสาร์ที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา Yuga Labs ได้เริ่มขาย NFT ‘Otherdeed’ ซึ่งเป็นที่ดินเสมือนของโครงการ Otherside และได้รับความสนใจจากชุมชนอย่างล้นหลาม ขณะนี้สามารถทำยอดขายทะลุ 310 ล้านดอลลาร์ไปแล้ว
.
ความสนใจอย่างล้นหลามเมื่อเช้านี้ ทำให้ Etherscan ล่มไปชั่วขณะ และดันค่า Gas หรือค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม พุ่งสูงขึ้นถึง 10,000 Gwei ราวๆ 10 นาที
.
2. ความสำเร็จของ Otherside ทำให้โปรเจ็กต์ NFT อื่นๆ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น
.
ความสำเร็จของ Otherside ทำให้โปรเจ็กต์ NFT อื่นของ Yuga Labs ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นด้วย ปัจจุบันราคา Floor คอลเล็กชัน NFT ของ Bored Ape Yacht Club ได้แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All Time High) เมื่อวันศุกร์ที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่ง NFT ที่จำหน่ายราคาถูกที่สุดอยู่ที่ 152 ETH หรือประมาณ 429,000 ดอลลาร์
.
Non-fungible Token ของ BAYC เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วด้วยราคาขายประมาณ 0.08 ETH คิดเป็นมูลค่าราวๆ 200 ดอลลาร์ ซึ่งจากราคา Floor ในปัจจุบัน หมายความว่าผู้ที่ถือครองตั้งแต่ช่วงแรกสามารถทำกำไรได้มากถึง 216,000% เลยทีเดียว
.
3. ApeCoin (APE) กลายเป็นโทเคน Metaverse ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แซงหน้า The Sandbox และ Decentraland
.
หลังจากที่ Yuga Labs ประกาศถึงโปรเจ็กต์ Metaverse ระบบนิเวศของ BAYC ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก และตลาดซื้อขาย NFT ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง OpenSea ได้ประกาศว่าจะยอมรับ ApeCoin เป็นวิธีการชำระเงิน ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับโทเคนที่ค่อนข้างใหม่ นั่นจึงอาจเป็นไปได้ว่าราคา ApeCoin จะยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อตลาด NFT และโลก Metaverse เติบโตขึ้น ปัจจุบัน ApeCoin กลายเป็นโทเคน Metaverse ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แซงหน้า The Sandbox และ Decentraland ไปแล้ว
.
4. เหรียญ APE มีความผันผวนสูงมาก และนักเทรดโดนล้างพอร์ตไปกว่า 44 ล้านดอลลาร์ใน 24 ชั่วโมง
.
ApeCoin ในช่วงนี้ถือว่ามีความผันผวนมากเลยทีเดียว ณ เวลา 12.40 น. ของวันนี้ (1 พฤษภาคม) เหรียญ APE ซื้อขายที่ 17.56 ดอลลาร์ โดยลดลงมากถึง 24.5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนในช่วง 7 วันที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นถึง 5.3% และราคาปรับตัวสูงขึ้นถึง 50.2% ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา ปัจจุบันเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดลำดับที่ 22 ของโลก (ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap)
.
ข้อมูลล่าสุดจาก Coinglass แสดงให้เห็นว่า ApeCoin กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 ของตลาดที่นักลงทุนโดนล้างพอร์ต (Liquidation) มากที่สุด รองจาก Bitcoin ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีนักเทรด Bitcoin ถูกล้างพอร์ตไปมูลค่า 49.77 ล้านดอลลาร์ ขณะที่นักเทรดเหรียญ ApeCoin โดนล้างพอร์ตไปมากถึง 44.02 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว
.

 

ตามบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Otherside นักลงทุนต่างให้ความสนใจซื้อ NFT กันมากมาย ซึ่งยอมรับการชำระเงินเฉพาะเหรียญ ApeCoin เท่านั้น

ราคาของที่ดินคือ 305 ApeCoin มูลค่าประมาณ 5,800 เหรียญสหรัฐ ณ เวลาที่ mint และทำรายได้ไป 317 ล้านดอลลาร์

ผู้ซื้อต้องผ่านการตรวจสอบ Know Your Customer (KYC) โดย NFT ที่ดินใน Otherside metaverse ซึ่งเป็นโลกเสมือนจริงบนบล็อคเชนที่พัฒนาโดย Yuga Labs ผู้สร้าง Bored Ape Yacht Club (BAYC) และ Mutant Ape Yacht Club (MAYC) NFT ยอดนิยม

ขณะที่ ผู้ถือ BAYC และ MAYC มีเวลาเคลมที่ดินลิงได้ฟรีได้ในช่วง 21 วัน

ผู้ใช้มากกว่า 27,000 ราย ได้ซื้อ Otherdeed NFT จำนวน 55,000 รายการ จากจำนวนทั้งหมด 100,000 รายการ โดยส่วนที่เหลืออีก 45,000 รายการจะรวมอยู่ใน airdrop ที่เปิดให้กับผู้ถือ BAYC และ MAYC NFT ที่มีอยู่

อย่างไรก็ตาม การขาย Otherdeed ก็ทำให้ค่าธรรมเนียม GAS ในบล็อกเชน Ethereum เพิ่มขึ้นเป็น 8,000 GWEI ตามข้อมูลจาก Etherscan block explorer

ซึ่งผลพวงจากสงคราม GAS — ทำให้มีผู้ใช้ Ethereum จำนวนมากที่พยายามซื้อ NFT ในเวลาเดียวกันและในท้ายที่สุด ข้อมูลบนเครือข่ายเปิดเผยว่าสงคราม GAS ของ Otherdeed นำไปสู่รายได้ที่เพิ่มขึ้นอีก 172 ล้านดอลลาร์ในค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม ซึ่งทำให้ผู้ซื้อแต่ละรายเสียค่าใช้จ่ายระหว่าง 4,000 ถึง 10,000 ดอลลาร์ ซึ่งค่าธรรมเนียมที่สูงเช่นนี้ก็ทำให้หลายคนบ่นว่าพวกเขาไม่สามารถซื้อได้

 

 

Global GT รีวิว

สมัคร Global GT

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker