exness globalgt

ปากีสถานเตรียมสอบสวน Binance ฐานฉ่อโกงเงินดิจิทัลหลายล้านดอลลลาร์

ปากีสถานเตรียมสอบสวน Binance ฐานฉ่อโกงเงินดิจิทัลหลายล้านดอลลลาร์

ปากีสถานเตรียมสอบสวน Binance ฐานฉ่อโกงเงินดิจิทัลหลายล้านดอลลลาร์

สำนักงานสืบสวนกลางแห่งปากีสถาน (FIA) ของปากีสถานรายงานว่าได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยน crypto Binance เพื่อพยายามระบุลิงก์รอบ ๆ การหลอกลวง crypto หลายล้านในภูมิภาค

รัฐบาลปากีสถานเริ่มการสอบสวนทางอาญาหลังจากได้รับการร้องเรียนจำนวนมากเกี่ยวกับการหลอกลวงอย่างต่อเนื่องที่เกี่ยวข้องกับการหลอกลวงนักลงทุนในการส่งเงินจากกระเป๋าเงิน Binance ไปยังกระเป๋าเงินบุคคลที่สามที่ไม่รู้จัก ตามการรายงานข่าวในท้องถิ่น Cyber ​​Crime Wing ของ FIA ได้ออกคำสั่งให้เข้าร่วมกับ Hamza Khan ผู้จัดการทั่วไปของ Binance Pakistan เพื่อระบุลิงก์ของการแลกเปลี่ยนไปยัง “แอปพลิเคชั่นมือถือการลงทุนออนไลน์ที่หลอกลวง”

“แบบสอบถามที่เกี่ยวข้องได้ถูกส่งไปยังสำนักงานใหญ่ Binance Cayman Islands และ Binance US เพื่ออธิบายเช่นเดียวกัน” อ่านประกาศ การฉ้อโกงการลงทุนในปากีสถานดำเนินการโดยขอให้ผู้ใช้ลงทะเบียนกับ Binance และโอนเงินไปยังกระเป๋าเงินของบุคคลที่สามโดยอ้างว่าได้รับผลตอบแทนที่ไม่สมจริง ตามประกาศของ FIA

 

“แผนการเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าเก่าด้วยต้นทุนของลูกค้าใหม่และหายไปในที่สุดเมื่อพวกเขาได้สร้างฐานเงินทุนจำนวนมากซึ่งมีมูลค่าหลายพันล้านรูปี”

 

จากการร้องเรียนของประชาชน หน่วยงานของปากีสถานระบุแอปมือถือที่ฉ้อโกงอย่างน้อย 11 รายการซึ่งหยุดทำงานกะทันหันหลังจากขโมยเงินของผู้ใช้ได้สำเร็จ แอปที่ระบุโดย FIA ได้แก่ MCX, HFC, HTFOX, FXCOPY, OKIMINI, BB001, AVG86C, BX66, UG, TASKTOK และ 91f นอกเหนือจากการแนะนำให้ผู้ใช้ลงทะเบียนบน Binance เพื่อโอนเงินแล้ว ผู้ฉ้อโกงยังเพิ่มเหยื่อในกลุ่มโทรเลขเพื่อให้ “สัญญาณการเดิมพันจากผู้เชี่ยวชาญ” แต่ละแอปพลิเคชันโฮสต์ลูกค้าประมาณ 5,000 รายโดยเฉลี่ย ประกาศเพิ่ม:

“มีการระบุที่อยู่กระเป๋าเงินบล็อคเชน (Binance wallet address) ที่น่าสงสัยอย่างน้อย 26 รายการซึ่งอาจมีการโอนจำนวนเงินที่เป็นการฉ้อโกง มีการเขียนจดหมายถึง Binance Holdings Limited เพื่อให้รายละเอียดของบัญชีกระเป๋าเงินบล็อคเชนเหล่านี้ รวมถึงการตัดบัญชีด้วย”

 

Binance ยังถูกขอรายละเอียดรวมถึงเอกสารสนับสนุนอย่างเป็นทางการและกลไกการรวม API ที่ผู้โจมตีใช้เพื่อเชื่อมต่อกับบริการของ Binance ในขณะที่ FIA ได้บล็อกบัญชีธนาคารที่เชื่อมโยงกับแอพที่น่าสงสัยในเชิงรุก ประกาศเตือน

 

“ในกรณีที่ไม่ปฏิบัติตาม FIA Cyber ​​Crime จะได้รับการแนะนำการลงโทษทางการเงินใน Binance ผ่าน State Bank of Pakistan”

 

Binance ยังไม่ได้ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นของ Cointelegraph ที่เกี่ยวข้อง: ชาวปากีสถานมีทรัพย์สิน crypto มูลค่า 20 พันล้านดอลลาร์ หัวหน้าสมาคมท้องถิ่นกล่าว ในเดือนธันวาคมปี 2021 นาย Nasir Hayat Magoon ประธานสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งประเทศปากีสถาน (FPCCI) เปิดเผยว่าชาวปากีสถานถือสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่ารวม 20 พันล้านดอลลาร์ ตามที่ Cointelegraph รายงาน ประธาน FPCCI ยืนยันตัวเลขตามรายงานการวิจัยที่เผยแพร่โดยสภา เพื่อสนับสนุนข้อเรียกร้องนี้ ดัชนีการยอมรับการเข้ารหัสทั่วโลกของ Chainalysis ในปี 2564 อยู่ในอันดับที่ปากีสถานเป็นอันดับสามในด้านคะแนนดัชนีรองจากเวียดนามและอินเดีย ปากีสถานเตรียมสอบสวน Binance ฐานฉ่อโกงเงินดิจิทัลหลายล้านดอลลลาร์

Exness รีวิว

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168