28.4 C
Thailand
วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
- Advertisement -spot_img

ก.ล.ต. เลื่อนการพิจารณาการตัดสินใจ Bitcoin ETF สำหรับ BlackRock, Invesco และ Bitwise

ก.ล.ต. เลื่อนการพิจารณาการตัดสินใจ Bitcoin ETF สำหรับ BlackRock, Invesco และ Bitwise

Invesco, Bitwise และ Valkyrie ก็ได้รับผลกระทบจากความล่าช้าจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาได้ชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับข้อเสนอหลายข้อสำหรับสปอต Bitcoin กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETFs) รวมถึง  BlackRockก่อนที่รัฐบาลจะปิดตัวลง

การยื่นคำขอ Bitcoin ETF ของ  Invesco , BitwiseและValkyrie  ก็ถูกเลื่อนโดย SEC เช่นกัน ตามเอกสารที่ยื่นแยกกันเมื่อวันที่ 28 กันยายน ในขณะที่ James Seyffart นักวิเคราะห์ของ Bloomberg ETF คาดว่าคำขอจาก Fidelity, VanEck และ WidsomTree จะถูกผลักดันกลับโดยหลักทรัพย์ด้วย หน่วยงานกำกับดูแล

ความล่าช้าครั้งล่าสุดเกิดขึ้นสองสัปดาห์ก่อนกำหนดเส้นตายครั้งที่สองที่กำหนดไว้สำหรับผู้สมัครจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าจะได้รับการติดต่อจากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ภายในวันที่ 16-19 ต.ค.

เซย์ฟฟาร์ตกล่าวว่าช่วงเวลาของความล่าช้านั้นเกี่ยวข้องกับการ “ปิดตัว” ของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 1 ต.ค. ซึ่งจะทำให้หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศและหน่วยงานรัฐบาลกลางอื่นๆ หยุดชะงัก

สภาทั้งสองสภา ได้แก่ สภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภา ยังไม่ได้ตกลงเรื่องร่างกฎหมายการจัดหาเงินทุนต่างๆ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาล และสภาคองเกรสจำเป็นต้องผ่านร่างกฎหมายการจัดหาเงินทุนทั้งปีแยกกัน 12 ฉบับภายในวันที่ 1 ต.ค. เพื่อหลีกเลี่ยงการปิดตัวลง

ก.ล.ต. เลื่อนกลุ่มผู้สมัคร Bitcoin ETF จำนวนมากในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงที่เส้นตายแรกใกล้เข้ามา

ในขณะเดียวกัน กำหนดเวลาชุดที่สามสำหรับบริษัททั้งเจ็ดคือประมาณกลางเดือนมกราคม และอาจล่าช้าได้เช่นกัน ก.ล.ต. จะต้องตัดสินใจขั้นสุดท้ายภายในกลางเดือนมีนาคมเป็นอย่างช้าที่สุด

ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม Eric Balchunas นักวิเคราะห์ของ Bloomberg ETF คาดการณ์ว่าความน่าจะเป็นที่ Bitcoin ETF จะได้รับการอนุมัติภายในสิ้นปี 2023 เพิ่มขึ้นเป็น 75% (จากก่อนหน้านี้ 65%)

เขาอ้างถึงความเป็นเอกฉันท์และความเด็ดขาดที่ศาลอุทธรณ์สหรัฐฯ ตัดสินให้ศาลของ Grayscale ชนะ ก.ล.ต. ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังอัตราต่อรองที่เพิ่มขึ้น

Balchunas เพิ่มอัตราต่อรองเหล่านั้นเป็น 95% ภายในสิ้นปี 2567

 

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 50% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

 

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด