34.5 C
Thailand
วันศุกร์, กันยายน 22, 2023

สหรัฐฯเสนอร่างกฎหมายที่จะนำความโปร่งใสมาสู่ตลาด Stablecoin

สหรัฐฯเสนอร่างกฎหมายที่จะนำความโปร่งใสมาสู่ตลาด Stablecoin :  สมาชิกสภานิติบัญญัติสองคนของสหรัฐฯ, Rep. Trey Hollingsworth (R-Indiana) และ Sen. Bill Hagerty (R-Tenn.) ได้เสนอร่างกฎหมายใหม่ทั้งในสภาและวุฒิสภา โดยมีเป้าหมายที่จะนำความโปร่งใสมาสู่ตลาด Stablecoin

Stablecoin คือ สกุลเงินดิจิทัลหรือคริปโตเคอร์เรนซี ที่มีกลไกสำหรับการคงมูลค่า ยกตัวอย่างเช่นการตรึงมูลค่าด้วยสกุลเงินหลักของโลก หรือสินค้าโภคภัณฑ์หนุนหลัง การตรึงมูลค่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลหนุนหลัง และการควบคุมปริมาณเหรียญด้วยกลไกทางคอมพิวเตอร์ จึงทำให้ Stablecoin คล้ายกับ ‘เงิน’

“Stablecoin Transparency Act” เป็นชื่อเหมาะสมในการกำหนดมาตรฐานสำหรับ “คุณภาพของสินทรัพย์ที่สำรองไว้” รวมถึงกำหนดให้ผู้ออกเหรียญ Stablecoin รายงานเงินสำรองของพวกเขา

หากร่างนี้ผ่าน มันจะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อผู้ออกเหรียญ Stablecoin เช่น Circle และ Tether

Tether ซึ่งเป็นผู้ออกเหรียญ stablecoin รายใหญ่ที่สุด มีความลับเป็นพิเศษเกี่ยวกับเงินสำรองของตน โดยบริษัทสัญญาว่าจะมีการตรวจสอบเงินสำรองและมีการต่อสู้เพื่อเก็บข้อมูลนี้ให้ห่างจากสาธารณะมาตลอด

ตลาดStablecoin ที่มีมูลค่า 180 พันล้านดอลลาร์ ในขณะนี้ได้กลายเป็นความกังวลสำหรับผู้กำกับดูแล ซึ่งหลายคนได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจในวงกว้าง

ฝ่ายนิติบัญญัติจึงพยายามหาแนวทางแก้ไขที่ปกป้องผู้บริโภคและเศรษฐกิจโดยไม่ปิดกั้นนวัตกรรม ซึ่ง Hollingsworth มองว่าร่างกฎหมายเป็นขั้นตอนในทิศทางที่ถูกต้อง

“ร่างกฎหมายนี้ไม่ได้แก้ปัญหาทุกอย่าง” Hollingsworth กล่าว “แต่นี่เป็นขั้นตอนที่เพิ่มขึ้นสู่การเปิดเผยแนวทางที่สมดุลระหว่างการพัฒนาเทคโนโลยี และการปกป้องผู้บริโภค”

Hollingsworth กล่าวว่าเขารู้สึกทึ่งกับการสนับสนุนร่างกฎหมายใหม่ทั้งจากสมาชิกสภานิติบัญญัติและผู้เข้าร่วมในอุตสาหกรรม และเชื่อว่าร่างกฎหมายนี้ไม่ว่าจะผ่านไปหรือไม่ก็ตาม มันก็จะถือเป็นสัญญาณบ่งชี้ของอุตสาหกรรมที่เรากำลังมุ่งหน้าไป”

แม้ว่าเหรียญ Stablecoin ส่วนใหญ่จะผูกติดอยู่กับดอลลาร์สหรัฐ แต่ Hollingsworth รู้สึกว่าร่างกฎหมายนี้ไม่มีขอบเขตจำกัด “เรากำลังทำงานกับอุตสาหกรรมและผู้บริโภคทั่วโลกให้กว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้แน่ใจว่าเรากำลังเปิดตัวด้วยกรอบการทำงานที่รอบคอบ” Hollingsworth กล่าว “นั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ตรงไปตรงมา ว่าทำไมร่างกฎมหายนี้จึงไม่เจาะจงแค่กับเงินดอลลาร์”

สหรัฐฯเสนอร่างกฎหมายที่จะนำความโปร่งใสมาสู่ตลาด Stablecoin

 

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

โบรกเกอร์ forex

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด