42.3 C
Thailand
วันอาทิตย์, เมษายน 21, 2024
- Advertisement -spot_img

สหรัฐฯเสนอร่างกฎหมายที่จะนำความโปร่งใสมาสู่ตลาด Stablecoin

สหรัฐฯเสนอร่างกฎหมายที่จะนำความโปร่งใสมาสู่ตลาด Stablecoin :  สมาชิกสภานิติบัญญัติสองคนของสหรัฐฯ, Rep. Trey Hollingsworth (R-Indiana) และ Sen. Bill Hagerty (R-Tenn.) ได้เสนอร่างกฎหมายใหม่ทั้งในสภาและวุฒิสภา โดยมีเป้าหมายที่จะนำความโปร่งใสมาสู่ตลาด Stablecoin

Stablecoin คือ สกุลเงินดิจิทัลหรือคริปโตเคอร์เรนซี ที่มีกลไกสำหรับการคงมูลค่า ยกตัวอย่างเช่นการตรึงมูลค่าด้วยสกุลเงินหลักของโลก หรือสินค้าโภคภัณฑ์หนุนหลัง การตรึงมูลค่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลหนุนหลัง และการควบคุมปริมาณเหรียญด้วยกลไกทางคอมพิวเตอร์ จึงทำให้ Stablecoin คล้ายกับ ‘เงิน’

“Stablecoin Transparency Act” เป็นชื่อเหมาะสมในการกำหนดมาตรฐานสำหรับ “คุณภาพของสินทรัพย์ที่สำรองไว้” รวมถึงกำหนดให้ผู้ออกเหรียญ Stablecoin รายงานเงินสำรองของพวกเขา

อ่านเพิ่มเติม: รีวิวโบรกเกอร์

หากร่างนี้ผ่าน มันจะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อผู้ออกเหรียญ Stablecoin เช่น Circle และ Tether

Tether ซึ่งเป็นผู้ออกเหรียญ stablecoin รายใหญ่ที่สุด มีความลับเป็นพิเศษเกี่ยวกับเงินสำรองของตน โดยบริษัทสัญญาว่าจะมีการตรวจสอบเงินสำรองและมีการต่อสู้เพื่อเก็บข้อมูลนี้ให้ห่างจากสาธารณะมาตลอด

ตลาดStablecoin ที่มีมูลค่า 180 พันล้านดอลลาร์ ในขณะนี้ได้กลายเป็นความกังวลสำหรับผู้กำกับดูแล ซึ่งหลายคนได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจในวงกว้าง

ฝ่ายนิติบัญญัติจึงพยายามหาแนวทางแก้ไขที่ปกป้องผู้บริโภคและเศรษฐกิจโดยไม่ปิดกั้นนวัตกรรม ซึ่ง Hollingsworth มองว่าร่างกฎหมายเป็นขั้นตอนในทิศทางที่ถูกต้อง

“ร่างกฎหมายนี้ไม่ได้แก้ปัญหาทุกอย่าง” Hollingsworth กล่าว “แต่นี่เป็นขั้นตอนที่เพิ่มขึ้นสู่การเปิดเผยแนวทางที่สมดุลระหว่างการพัฒนาเทคโนโลยี และการปกป้องผู้บริโภค”

Hollingsworth กล่าวว่าเขารู้สึกทึ่งกับการสนับสนุนร่างกฎหมายใหม่ทั้งจากสมาชิกสภานิติบัญญัติและผู้เข้าร่วมในอุตสาหกรรม และเชื่อว่าร่างกฎหมายนี้ไม่ว่าจะผ่านไปหรือไม่ก็ตาม มันก็จะถือเป็นสัญญาณบ่งชี้ของอุตสาหกรรมที่เรากำลังมุ่งหน้าไป”

แม้ว่าเหรียญ Stablecoin ส่วนใหญ่จะผูกติดอยู่กับดอลลาร์สหรัฐ แต่ Hollingsworth รู้สึกว่าร่างกฎหมายนี้ไม่มีขอบเขตจำกัด “เรากำลังทำงานกับอุตสาหกรรมและผู้บริโภคทั่วโลกให้กว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้แน่ใจว่าเรากำลังเปิดตัวด้วยกรอบการทำงานที่รอบคอบ” Hollingsworth กล่าว “นั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ตรงไปตรงมา ว่าทำไมร่างกฎมหายนี้จึงไม่เจาะจงแค่กับเงินดอลลาร์”

สหรัฐฯเสนอร่างกฎหมายที่จะนำความโปร่งใสมาสู่ตลาด Stablecoin

 

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

โบรกเกอร์ forex

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด