exness globalgt

ชี้ 10 ประเทศเทรดคริปโตไม่ต้องเสียภาษี

ชี้ 10 ประเทศเทรดคริปโตไม่ต้องเสียภาษี

ชี้ 10 ประเทศเทรดคริปโตไม่ต้องเสียภาษี  ; เป็นข่าวใหญ่รับปีใหม่ เมื่อกรมสรรพากรแจ้งว่า ‘กำไรจากคริปโต ต้องยื่นภาษีให้ถูกต้อง’ ทำเอาคนออกมาวีนกันใหญ่เลย บ้างก็ว่าเก็บแพงเกินไป ไม่แฟร์กับเทรดเดอร์ บ้างก็บอกว่าอะไร ๆ ยังไม่ชัดเจน ถ้าขาดทุนจะเอามาลดหย่อนได้รึป่าว ยังไม่มีคำตอบ
วันนี้จะพาไปรู้จักเหล่าประเทศที่เทรดคริปโตได้แบบไม่ต้องจ่ายภาษี เผื่อใครแพลนจะย้ายไป

1. เปอร์โตริโก้
เปอร์โตริโกมีกฎหมายภาษีที่ชิลมาก ธุรกิจต่าง ๆ ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มจากสินทรัพย์ที่ได้รับหลังจากย้ายมาที่นี่ นักลงทุนแทบไม่ต้องจ่ายภาษีกำไรจากคริปโตของพวกเขาเลย
2. หมู่เกาะเคย์เเมน
หมู่เกาะเคย์แมน เป็นเขตอำนาจศาลที่เสนอการยกเว้นภาษีสำหรับกิจกรรม crypto ทุกประเภท ทำให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญ พร้อมทั้งเป็นมิตรกับธุรกิจอีกด้วย
3. แอนติกา
รัฐบาล Antiguan วาง Position ประเทศให้เป็นศูนย์กลางบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัล ร่างกฎหมายทรัพย์สินดิจิทัลปี 2020 แสดงถึงท่าทีผ่อนปรนของเกี่ยวกับภาษีกำไรจากเงินลงทุน ภาษีเงินได้ และภาษีความมั่งคั่งทำให้ ทำให้ที่นี่กลายเป็นปลายทางยอดฮิตของนักเทรดคริปโต
4. บาร์เบโดส
บาร์เบโดสเป็นจุดสนใจสำหรับนักลงทุนสกุลเงินดิจิทัล เป็นมิตรต่อภาคธุรกิจเกิดใหม่ มีกฎหมายภาษีที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน crypto ประเทศกำหนดอัตราภาษีตั้งแต่ 0% ถึง 5.5% สำหรับผลกำไรสำหรับบริษัทนอกอาณาเขต และอัตราภาษีจะลดลงเมื่อผลกำไรเพิ่มขึ้น
5. สวิตเซอร์แลนด์
สวิตเซอร์แลนด์เป็นหนึ่งในแหล่งเก็บภาษีที่รู้จักกันดีที่สุดในโลก เนื่องจากภาษีที่หละหลวม ขณะที่มีกฎหมายความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวด โดยได้อนุญาตให้คนที่ร่ำรวยจ่ายภาษีต่ำ ๆ มาเป็นเวลานาน สำหรับธุรกรรม Crypto ก็ได้รับการปฏิบัติในลักษณะเดียวกับการทำธุรกรรมแบบดั้งเดิม กำไรและขาดทุนจากการ crypto ทั้งหมดได้รับการยกเว้นจากการรายงานภาษี
6. เยอรมนี
เยอรมันไม่ได้เก็บภาษีจากการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลที่ถือครองมานานกว่าหนึ่งปี นอกจากนี้ยังมีการยกเว้นภาษี 600 ยูโรสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่แลกเปลี่ยนเป็นเงินเฟียตหรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ
7. เบลารุส
ด้วยกฎหมายที่เป็นมิตรกับ crypto ที่ประกาศใช้ในปี 2018 เพื่อให้กิจกรรม crypto ถูกกฎหมาย และยกเว้นภาษีที่เกี่ยวข้องเป็นเวลาห้าปีจนถึงปี 2023 ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้นและเทรดเดอร์ในอุตสาหกรรม crypto ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งเสริมภาคการเงินดิจิทัลที่กำลังเติบโต จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ประเทศนี้จะอยู่ในอันดับที่ 20 ของโลกในด้านการซื้อขายคริปโต
8. สิงคโปร์
สิงคโปร์เนื่องมีระบบการเงินที่พัฒนามากและกฎหมายและอัตราภาษีที่เอื้ออำนวย บุคคลและธุรกิจที่ถือสินทรัพย์ crypto เพื่อการลงทุนระยะยาวไม่จำเป็นต้องจ่ายภาษีกำไรจากการขาย เนื่องจากสิงคโปร์ไม่ได้กำหนดภาษีประเภทนี้เลย
9. ฮ่องกง
ฮ่องกงเป็นเขตบริหารพิเศษ (SAR) ที่เป็นศูนย์กลางทางการเงินชั้นนำที่มีกฎหมายการเก็บภาษีคริปโตที่เป็นมิตร สินทรัพย์ดิจิทัลในฮ่องกงที่ซื้อและถือไว้เป็นการลงทุนระยะยาวไม่ต้องเสียภาษีใด ๆ
10. มาเลเซีย
มาเลเซียไม่ถือว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นทรัพย์สิน หรือเงินที่ถูกกฎหมาย ด้วยเหตุนี้ ธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลจึงไม่ต้องเสียภาษี และสินทรัพย์ดิจิทัลได้รับการยกเว้นภาษีกำไรจากการขายหลักทรัพย์ กฎหมายนี้ใช้เฉพาะกับบุคคลเท่านั้น ธุรกิจที่เกี่ยวกับคริปโต ต้องปฏิบัติตามกฎภาษีเงินได้ของมาเลเซีย
โลกยังไม่ได้มีกรอบกฎหมายที่ยึดร่วมกัน ทำให้เราจะเห็นได้ว่า กฎหมายเกี่ยวกับภาษีคริปโตในแต่ละประเทศล้วนแตกต่างกันไป บางประเทศที่อาจไม่ได้ส่งเสริมด้านนี้ก็อาจมีนโยบายเรียกเก็บภาษี ขณะที่ประเทศที่อยากให้คริปโตเป็นจุดดึงดูดนักลงทุนก็อาจกำหนดภาษีที่เอื้ออำนวยต่อพวกเขา

ชี้ 10 ประเทศเทรดคริปโตไม่ต้องเสียภาษี

ข้อมูลจาก : DEDA Crypto

Exness รีวิว

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168