2 โปรเจ็กต์คริปโต เหรียญทอง(โทเค็น) ที่เติบโตอย่างมากในช่วง 15 เดือนที่ผ่านมา

Must read

2 โปรเจ็กต์คริปโต เหรียญทอง(โทเค็น)ที่เติบโตอย่างมากในช่วง 15 เดือนที่ผ่านมา

2 โปรเจ็กต์คริปโต เหรียญทอง(โทเค็น)ที่เติบโตอย่างมากในช่วง 15 เดือนที่ผ่านมา ราคาทองคำบริสุทธิ์ 1 ออนซ์อยู่ที่ 1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และตั้งแต่นั้นมา มูลค่าของทองคำก็เพิ่มขึ้น 3.51% เป็นอัตราแลกเปลี่ยน 1,853 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในปัจจุบัน แม้ว่าทองคำจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น แต่เหรียญทองโทเค็นสองเหรียญแรกก็เติบโตขึ้นอย่างมากตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ตัวอย่างเช่น Pax gold (PAXG) เห็นว่ามูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดเพิ่มขึ้น 407% ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 และมูลค่าตลาด XAUT ของ Tether เพิ่มขึ้น 248% ตั้งแต่วันนั้น ปัจจุบันมูลค่าตามราคาตลาดของ PAXG และ XAUT รวมกันมีมูลค่าเพียง 1 พันล้านดอลลาร์

Pax Gold 

วันนี้มีเหรียญทองโทเค็นเพียง 1 พันล้านดอลลาร์ระหว่างโครงการบล็อกเชนโทเค็นทองคำสองอันดับแรก โครงการแรกที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดมากที่สุดคือ pax gold (PAXG) โดยมีมูลค่าถึง 620 พันล้านดอลลาร์ เหรียญที่ได้รับ การสนับสนุนจากสินทรัพย์ที่เรียกว่า PAXG เป็นโทเค็น ERC20 ที่สร้างขึ้นบน Ethereum และ PAXG หนึ่งเหรียญจะเท่ากับหนึ่งทรอยออนซ์ (t oz) London Good Delivery gold (LBMA)

PAXG ออกโดยPaxosและเจ้าของสามารถแลก PAXG “สำหรับแท่งทองคำแท่ง Good Delivery ที่ได้รับการรับรองจาก LBMA” โดยมียอดแลกขั้นต่ำ 1 ตัน สถิติของ Archive.orgระบุว่า PAXG เป็นเหรียญทองคำโทเคนที่ใหญ่เป็นอันดับสอง ณ สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด 122 ล้านดอลลาร์

วันนี้ PAXG ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งในแง่ของเหรียญทองโทเคนตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด และเติบโตขึ้น 407% ในช่วง 15 เดือนที่ผ่านมา ราคาทองคำเพิ่มขึ้นเพียง 3.51% ตั้งแต่วันนั้นจาก 1,790 ดอลลาร์ เป็น 1,853 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ซึ่งหมายความว่าการเติบโตของ PAXG ส่วนใหญ่เกิดจากเหรียญที่ผลิตขึ้นเพื่อหมุนเวียน

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 PAXG มีมูลค่าเพียง 122 พันล้านดอลลาร์และในวันนั้นมีมูลค่า 16.9 ล้านดอลลาร์ใน 24 ชั่วโมงปริมาณการค้าทั่วโลก PAXG ประเมินมูลค่า 620 พันล้านดอลลาร์ในวันนี้ซึ่งมีมูลค่า 11 ล้านดอลลาร์ในปริมาณการค้าทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมง คู่ซื้อขายที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ PAXG คือ tether ( USDT ) เนื่องจากโทเค็นสามารถจับ 69% ของการแลกเปลี่ยนทองคำ pax ทั้งหมด

เหรียญทองโทเค็นที่ออกโดย Paxos ยังเห็น 12.67% ของการซื้อขายทั้งหมดด้วย Stablecoin BUSD และ bitcoin ( BTC ) เป็นคู่ที่มีการซื้อขายมากที่สุดเป็นอันดับสามของ PAXG ด้วย 12.05% ของการซื้อขายทั้งหมดในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา คู่ PAXG ที่โดดเด่นอื่นๆ ได้แก่ WETH (3.09%), BNB (1.21%), USD (1.08%) และ EUR (0.79%)

บริษัทแลกเปลี่ยนชั้นนำที่มีปริมาณการซื้อขาย PAXG มากที่สุด ได้แก่ Binance, Kucoin, Crypto.com, Binance USA, Gemini, Bybit, Bithumb Global, FTX และ Coinex แม้ว่า PAXG จะเป็นเหรียญทองโทเคนอันดับต้นๆ จากการประเมินมูลค่าตลาด แต่ XAUT ของ Tether ก็อยู่ไม่ไกลหลังมากนัก

Tether Gold 

ทุกคนรู้ดีว่า Tether ออกเหรียญ Stablecoin USDTและเป็นที่ทราบกันดีว่า Stablecoin นั้นใหญ่ที่สุดตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด อย่างไรก็ตาม ไม่เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า Tether ออกเหรียญที่มีสินทรัพย์สำรองซึ่งมีมูลค่าไถ่ถอนสำหรับสกุลเงินคำสั่งบางสกุล

Tether ยังออกโทเค็นที่เรียกว่า tether gold (XAUT) และปัจจุบันเป็นเหรียญทองโทเค็นที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด ในขณะที่เขียน การประเมินมูลค่าโดยรวมของ XAUT อยู่ที่ 458 ล้านดอลลาร์ และได้เห็นปริมาณการค้าทั่วโลก 1.45 ล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เว็บไซต์ XAUT ของ Tetherระบุว่า XAUT ตัวเดียวมีค่าเท่ากับ 1 t oz ที่ตรงตามมาตรฐาน LBMA

Tether กล่าวว่ามี “ตัวเลือกการแลกรางวัลหลายรายการ” และหมายเหตุว่า “ผู้ถือ XAUT สามารถขอแลกของรางวัลในรูปของทองคำจริงได้ตราบเท่าที่ผู้ถือได้เสร็จสิ้นกระบวนการตรวจสอบของ TG Commodities Limited และมีจำนวน XAUT ขั้นต่ำตามที่กำหนด”

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 XAUT เหรียญทองโทเคนของ Tether มีมูลค่าตลาดประมาณ 131 ล้านดอลลาร์ และปริมาณการค้าทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมงในวันนั้นคือ 1.6 ล้านดอลลาร์ ตั้งแต่นั้นมา มูลค่าตลาดของ XAUT ก็เพิ่มขึ้น 248% เป็นมูลค่าตลาดในปัจจุบันที่ 458 ล้านดอลลาร์

PAXG และ XAUT มีมูลค่ารวมกัน 1 พันล้านดอลลาร์

มีโทเค็นที่ได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์ อีกสองสามตัว ที่ใช้ประโยชน์จากค่าและการสนับสนุนของโลหะมีค่าที่เก็บไว้ในห้องนิรภัย แต่มูลค่าตลาดของ PAXG และ XAUT นั้นเป็นยักษ์ใหญ่ในการเปรียบเทียบ ทั้งสองเหรียญรวมกันมีมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์โดยอิงจากจำนวนเหรียญที่ออกและมูลค่าทองคำในปัจจุบัน

ตามข้อมูลปัจจุบันมีโทเค็น PAXG 333,601 โทเค็นหมุนเวียนและ 246,524 XAUT ในแง่ของมูลค่าตลาดของทองคำโดยรวมที่ $11.795 ล้านล้าน มูลค่าตามราคาตลาดของ PAXG และ XAUT นั้นเป็นเพียงจุดเล็กๆ เมื่อเปรียบเทียบกัน ในบรรดาสกุลเงินดิจิทัลกว่า 13,400 สกุลของสกุลเงินดิจิทัล การประเมินมูลค่าของ PAXG อยู่ในอันดับที่ 86 ในขณะที่มูลค่าตามราคาตลาดของ XAUT อยู่ที่ 112

 

ที่มา : https://news.bitcoin.com/ 

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

 

 

- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า