exness globalgt

ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดน เสนอรัฐสภาให้อนุมัติเงินช่วยเหลือยูเครน $33 billion

ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดน เสนอรัฐสภาให้อนุมัติเงินช่วยเหลือยูเครน เพิ่มอีก 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์

ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดน เสนอรัฐสภาให้อนุมัติเงินช่วยเหลือยูเครนเพิ่มอีก 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์หวังได้รับการอนุมัติโดยไว

วอชิงตัน 28 เมษายน (สำนักข่าวรอยเตอร์) – ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดน ขอให้สภาคองเกรสเป็นเงิน 33 พันล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนยูเครน – การเพิ่มเงินทุนของสหรัฐอย่างมากในการทำสงครามกับรัสเซีย – และประธานาธิบดียูเครนขอร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติขอให้อนุมัติอย่างรวดเร็ว

คำขอให้ทุนสนับสนุนรวมถึงอาวุธ กระสุนปืน และความช่วยเหลือทางทหารอื่นๆ มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ ตลอดจนความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจโดยตรงแก่รัฐบาลยูเครนมูลค่า 8.5 พันล้านดอลลาร์ และความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม 3 พันล้านดอลลาร์ มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของความพยายามในการทำสงครามจนถึงเดือนกันยายนสิ้นปีงบประมาณ

“เราต้องการร่างกฎหมายนี้เพื่อสนับสนุนยูเครนในการต่อสู้เพื่ออิสรภาพ” ไบเดนกล่าวที่ทำเนียบขาวหลังจากลงนามในคำขอเมื่อวันพฤหัสบดี “ค่าใช้จ่ายในการชกครั้งนี้ ไม่ถูกเลย แต่การพังทลายจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่า”

สหรัฐฯ ปฏิเสธไม่ให้ส่งกองกำลังของตนหรือ NATO ไปยังยูเครน แต่วอชิงตันและพันธมิตรในยุโรปได้จัดหาอาวุธให้ Kyiv เช่น โดรน ปืนใหญ่ Howitzer ปืน Stinger ต่อต้านอากาศยาน และขีปนาวุธต่อต้านรถถัง Javelin

ประธานาธิบดียูเครน โวโลดีมีร์ เซเลนสกี ยกย่องสิ่งที่เขาเรียกว่า “ก้าวที่สำคัญมาก” ของสหรัฐอเมริกา

“ผมรู้สึกขอบคุณชาวอเมริกันและโดยส่วนตัวต่อประธานาธิบดีไบเดนสำหรับเรื่องนี้ ฉันหวังว่ารัฐสภาจะอนุมัติคำขอนี้อย่างรวดเร็วเพื่อขอความช่วยเหลือแก่รัฐของเรา” เขากล่าวในวิดีโอตอนดึก

ข้อเสนอของไบเดนยังจะช่วยให้เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ยึดทรัพย์สินของผู้มีอำนาจของรัสเซียได้มากขึ้น มอบเงินจากการจับกุมเหล่านั้นให้ยูเครน และหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรเพิ่มเติม ทำเนียบขาวกล่าว

ประธานาธิบดีสหรัฐ Joe Biden ระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในห้อง Roosevelt ที่ทำเนียบขาวใน Washington, US, วันที่ 21 เมษายน 2022
ประธานาธิบดีสหรัฐ Joe Biden ระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในห้อง Roosevelt ที่ทำเนียบขาวใน Washington, US, วันที่ 21 เมษายน 2022

ซึ่งรวมถึงการให้กระทรวงยุติธรรมใช้กฎหมายการฉ้อโกงของสหรัฐฯ ที่เข้มงวด ซึ่งครั้งหนึ่งเคยใช้กับมาเฟีย พระราชบัญญัติองค์กรฉ้อโกงที่ได้รับอิทธิพลและทุจริต (RICO) เพื่อสร้างคดีต่อผู้ที่หลบเลี่ยงการคว่ำบาตร

ไบเดนยังต้องการให้เวลาอัยการในการสร้างคดีดังกล่าวโดยขยายอายุความดำเนินคดีฟอกเงินเป็น 10 ปี แทนที่จะเป็นห้าปี นอกจากนี้ เขายังกำหนดให้ถือครองเงินโดยรู้เท่าทันจากการติดต่อทุจริตกับรัสเซียถือเป็นการกระทำผิดทางอาญา ตามบทสรุปของข้อเสนอทางกฎหมาย

มาตรการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของสหรัฐฯ ในการแยกและลงโทษรัสเซียสำหรับการรุกรานยูเครนในวันที่ 24 ก.พ. รวมทั้งช่วย Kyiv ฟื้นจากสงครามที่ทำให้เมืองกลายเป็นซากปรักหักพัง และบังคับให้ผู้คนมากกว่า 5 ล้านคนต้องหลบหนีไปต่างประเทศ

ไบเดนได้ขอเงินจำนวนที่บันทึกไว้ในยามสงบเพื่อเป็นทุนในการวิจัยและพัฒนาของเพนตากอน และพยายามตอบโต้ภัยคุกคามที่รับรู้จากประเทศต่างๆ รวมถึงรัสเซีย

บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดคิดเป็น 1 ใน 5 ของผลผลิตทางเศรษฐกิจประจำปีของยูเครนก่อนสงคราม และความช่วยเหลือทางทหารมูลค่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเพียงอย่างเดียวนั้นคิดเป็นประมาณ 1 ใน 3 ของที่กองทัพรัสเซียใช้ไปโดยรวมในปีที่แล้ว ก่อนสงครามจะเริ่มต้นขึ้น

แพคเกจจะรวมถึงความช่วยเหลือด้านความมั่นคงด้านอาหาร การกระตุ้นเศรษฐกิจสำหรับยูเครน และเงินทุนเพื่อใช้พระราชบัญญัติการผลิตการป้องกันในยุคสงครามเย็นเพื่อขยายการผลิตแร่ธาตุหลักในประเทศที่ขาดแคลนอันเนื่องมาจากสงคราม อ่านเพิ่มเติม

แต่มาตรการระดมทุนอาจประสบปัญหาใน Capitol Hill ไบเดนขอเงินจำนวน 22.5 พันล้านดอลลาร์สำหรับการตอบสนอง COVID-19 ในเดือนมีนาคมและพรรคเดโมแครตที่ควบคุมวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรอย่างแคบอาจผลักดันให้ผ่านในเวลาเดียวกับมาตรการของยูเครน

ในขณะที่ฝ่ายนิติบัญญัติสนับสนุนการใช้จ่ายในยูเครนอย่างกว้างขวาง ผู้ช่วยรัฐสภาของพรรครีพับลิกันกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าความพยายามที่จะรวมเงินทุนสนับสนุนด้านสงครามเข้ากับการตอบสนองการระบาดใหญ่อาจทำให้ผ่านพ้นได้ยาก

“ฉันไม่สนใจว่าพวกเขาจะทำอย่างไร” ไบเดนกล่าว “พวกเขาจะแยกกันหรือรวมกันก็ได้ แต่เราต้องการทั้งสองอย่าง”

ความช่วยเหลือทางทหารของสหรัฐฯ แก่ยูเครนมีมูลค่าสูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่รัสเซียเปิดตัวสิ่งที่เรียกว่า “ปฏิบัติการทางทหารพิเศษ” เพื่อทำให้ยูเครนปลอดทหารและปกป้องยูเครนจากพวกฟาสซิสต์ เคียฟและพันธมิตรตะวันตกปฏิเสธว่าเป็นข้ออ้างเท็จ

สหรัฐฯ และพันธมิตรในยุโรปได้แช่แข็งทรัพย์สินมูลค่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์ที่ถือครองโดยบุคคลผู้มั่งคั่งที่มีความสัมพันธ์กับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ซึ่งรวมถึงเรือยอทช์ เฮลิคอปเตอร์ อสังหาริมทรัพย์ และศิลปะ ฝ่ายบริหารของไบเดน ระบุ

 

ที่มา: reuters

 

 

 

 

 

เปิดบัญชี Exness เทรด ค่าสกุลเงิน โลหะ ทองคำ บิทคอยน์

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

logo

Website : www.bestbroker168.com

Facebook.com: bestbroker168

Instagram.com: bestbroker168

Line ID :@bestbroker168