27.8 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 29, 2024
- Advertisement -spot_img

CZ ซีอีโอของ Binance คาดการณ์ว่า DeFi จะเติบโตเร็วกว่า CeFi ในช่วงตลาดกระทิงครั้งต่อไป

CZ ซีอีโอของ Binance คาดการณ์ว่า DeFi จะเติบโตเร็วกว่า CeFi ในช่วงตลาดกระทิงครั้งต่อไป

Changpeng “CZ” Zhao ประกาศว่าอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลจะดีขึ้นเมื่อมีการกระจายอำนาจมากขึ้นเท่านั้นChangpeng “CZ” Zhao ซีอีโอ Binance คาดการณ์ว่าการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) มีศักยภาพที่จะแซงหน้าการเงินแบบรวมศูนย์ (CeFi) ในระยะกระทิงครั้งต่อไป

ในระหว่างการถ่ายทอดสด X Spaces (เดิมชื่อ Twitter Spaces) เมื่อวันที่ 1 กันยายน ในชื่อCZ AMA Zhao ได้แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับอนาคตของ DeFi “ผมคิดว่ายิ่งอุตสาหกรรมมีการกระจายอำนาจมากเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น” เขากล่าว พร้อมเสริมว่าอาจใช้เวลาไม่นานก่อนที่จะเข้าครอบครองปริมาณการซื้อขาย CeFi:

DeFi คืออนาคต; ปริมาณจะอยู่ระหว่าง 5% ถึง 10% ของปริมาณ CeFi ซึ่งไม่น้อยเลย  การขึ้นลงครั้งต่อไปอาจทำให้ DeFi ใหญ่กว่า CeFi ได้เป็นอย่างดี

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน Cointelegraph รายงานว่าหลังจากการดำเนินคดีทางกฎหมายโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ต่อการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ Coinbase และ Binance ปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยของการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (DEX) สามอันดับแรกเพิ่มขึ้น 444% ใน48 ชั่วโมง ณ เวลาที่เผยแพร่ปริมาณการซื้อขายรวมของ DEX ตลอด 24 ชั่วโมงคือ $722,776,226

CZ ยังแบ่งปันมุมมองของเขาเกี่ยวกับการยกฟ้องคดีต่อ Uniswap ซึ่งเป็นโปรโตคอลแบบกระจายอำนาจเมื่อเร็ว ๆ นี้ “สิ่งที่ Uniswap นั้นเป็นไปในเชิงบวกอย่างยิ่ง สมเหตุสมผลอย่างยิ่ง มีเหตุผลและชัดเจน นั่นเป็นสิ่งที่ดีมาก” เขากล่าว

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐยกฟ้องคดีฟ้องร้องแบบกลุ่มต่อ Uniswap และ CEO มูลนิธิ และผู้สนับสนุนการร่วมลงทุน ซึ่งโจทก์ฟ้องร้องโดยอ้างว่าพวกเขาสูญเสียเงิน  เนื่องจากการหลอกลวงโทเค็นจาก  การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายอำนาจ

ผู้พิพากษาปฏิเสธคดีนี้เนื่องจากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถระบุตัวผู้หลอกลวงได้ และเน้นย้ำว่าความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบส่งผลให้การคุ้มครองนักลงทุนลดลง

ในระหว่างเซสชั่น ผู้ใช้ X รายหนึ่งเล่าถึงคำตัดสินของผู้พิพากษาที่ว่านักพัฒนาไม่สามารถรับผิดชอบต่อการใช้แพลตฟอร์ม DeFi ในทางที่ผิด ซึ่งผู้ใช้เชื่อว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้สร้าง DeFi CZ เห็นพ้องกันว่าการคุ้มครองอุตสาหกรรมมากขึ้นถือเป็นการพัฒนาเชิงบวก  ข้อมูลล่าสุดบ่งชี้ว่าผู้ร่วมลงทุนกำลังจัดสรรเงินทุนจากโครงการ CeFi เพื่อเพิ่มการลงทุนในโครงการ DeFi

ตามรายงานของ CoinGecko เมื่อวันที่ 1 มีนาคมบริษัทลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลลงทุน 2.7 พันล้านดอลลาร์ในโครงการ DeFi ในปี 2022 เพิ่มขึ้น 190% จากปี 2021 ในขณะที่การลงทุนในโครงการ CeFi ลดลง 73% เหลือ 4.3 พันล้านดอลลาร์ในปีเดียวกัน

“อาจชี้ไปที่ DeFi ว่าเป็นพื้นที่ที่มีการเติบโตสูงแห่งใหม่สำหรับอุตสาหกรรม crypto” รายงานระบุ โดยเสริมว่าการลดลงของเงินทุนสำหรับ CeFi อาจเกิดจากการที่ภาคธุรกิจถึงจุดอิ่มตัว

ขอบตุณข้อมูลจาก : Cointelegraph

 

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 50% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

 

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด