25.9 C
Thailand
วันอาทิตย์, มิถุนายน 23, 2024
- Advertisement -spot_img

Bitkub x CP เปิดให้ทำ KYC ผ่าน 7-11 แบบ Dip chip

Bitkub x CP เปิดให้ทำ KYC ผ่าน 7-11 แบบ Dip chip
Dip chip คือ ขั้นตอนหนึ่งของการยืนยันตัวตนลูกค้าด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ถูกนำมาใช้ในการเปิดบัญชีและทำความรู้จักลูกค้า (Know Your Customer หรือ KYC) ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความแม่นยำและความรวดเร็วในการตรวจสอบข้อมูลของลูกค้า

 

👉🏻ทำไมต้องทำ Dip chip
เนื่องจากบิทคับถือว่าเป็นสถาบันการเงินที่ให้บริการเกี่ยวกับสินทรัพย์ทางการเงินรูปแบบหนึ่ง เราจึงจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของหน่วยงานกำกับดูแลและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมถึงระเบียบในการรับลูกค้าด้วย โดยระบบการเก็บข้อมูลลูกค้าผ่านการทำ Dip chip นี้ เป็นหนึ่งในมาตรการตามเกณฑ์การอนุมัติรับลูกค้าของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ที่บิทคับ รวมถึงธนาคารและหน่วยงานที่ให้บริการทางการเงินต่าง ๆ ได้มีการนำมาใช้ เพื่อให้การเก็บและตรวจสอบข้อมูลลูกค้ามีความแม่นยำและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

👉🏻ขั้นตอนการทำ Dip chip
การยืนยันตัวตนด้วยระบบ Dip chip นี้มีความสะดวกและรวดเร็ว โดยขั้นตอนการดำเนินการมีดังนี้
หลังจากที่ท่านกรอกข้อมูลบนระบบบิทคับ จนถึงหน้าที่ระบบสร้าง QR Code สำหรับการทำ Dip chip ปรากฏขึ้นมาแล้ว ให้ท่านนำบัตรประชาชนตัวจริงไปที่ร้านค้าที่มีบริการ Counter Service (ปัจจุบันมีบริการที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 เท่านั้น) พร้อมรูป QR Code ที่ได้จากระบบบิทคับ ภายใน 24 ชั่วโมง

แจ้งพนักงานที่ร้านว่าต้องการทำ Dip chip เพื่อเปิดบัญชีบิทคับ
พนักงานจะสแกน QR Code ที่ลูกค้าได้จากระบบของบิทคับ
นำบัตรประชาชนเสียบเข้ากับเครื่องที่ร้านจัดเตรียมไว้ให้

พนักงานทำการถ่ายรูปของท่าน ระหว่างที่เครื่องอ่านข้อมูลจากบัตร
หากพนักงานตรวจสอบแล้วว่าข้อมูลและรูปภาพที่ได้ มีความถูกต้องครบถ้วนดีแล้ว จะออกสลิปให้เพื่อยืนยันว่าการดำเนินการในส่วนของการ Dip chip เสร็จเรียบร้อยแล้วรอผลการตรวจสอบจากบิทคับ ซึ่งจะส่งให้ท่านทางอีเมล

ถ้าทำ Dip chip แล้วไม่ผ่าน ต้องทำอย่างไร
ในกรณีที่ท่านทำการส่งข้อมูลผ่านระบบ Dip chip แล้วหลังจากนั้นได้รับการแจ้งว่า ข้อมูลของท่านไม่ผ่านการตรวจสอบ แนะนำให้ท่านตรวจสอบดังนี้
บัตรประชาชนที่ท่านใช้ทำ Dip chip หมดอายุแล้วหรือไม่ (บัตรประชาชนต้องยังไม่หมดอายุ หรือมีอายุอย่างน้อย 60 วันก่อนบัตรหมดอายุ)
ชื่อบนบัตรประชาชนกับชื่อบนบัญชีบิทคับที่ท่านใช้ QR Code มาสแกน ต้องเป็นชื่อเดียวกัน

ท่านกรอกข้อมูลบนระบบบิทคับถูกต้องและครบถ้วนแล้วหรือไม่ ก่อนทำ Dip chip
ท่านใช้ QR Code ที่ถูกต้องมาแสดงต่อร้านค้าเพื่อทำ Dip chip (เช่น QR Code ยังไม่หมดอายุ, QR Code นั้นต้องยังไม่เคยถูกใช้สแกนมาก่อน, หากท่านมีการกดย้อนกลับไปขั้นตอนก่อนหน้าหลังจากที่ระบบสร้าง QR Code มาแล้วหรือลงชื่อออกจากแอปพลิเคชันบิทคับ QR Code ที่เคยสร้างมาแล้วจะถูกยกเลิก ในกรณีนี้ท่านต้องสร้างโค้ดใหม่)

ต่างชาติหรือคนไทยที่อาศัยอยู่นอกประเทศไทยต้องทำ Dip chip ด้วยหรือไม่
ขณะนี้ระบบ Dip chip ยังรองรับแค่การอ่านบัตรประชาชนไทย ดังนั้น ระบบนี้จึงถูกนำมาใช้สำหรับลูกค้าที่ระบุสัญชาติไทย และระบุที่อยู่ปัจจุบันในประเทศไทยเท่านั้น
สำหรับลูกค้าสัญชาติไทยที่อาศัยอยู่นอกประเทศไทยและลูกค้าต่างชาติ ยังสามารถส่งข้อมูลสำหรับการยืนยันตัวตนผ่านรูปแบบเดิมได้ (การอัปโหลดรูปภาพเอกสารและการถ่ายภาพเซลฟี่ผ่านระบบของบิทคับ โดยไม่ต้องทำ Dip chip)

ชื่อบนบัตรประชาชนและที่ระบุบนบัญชีบิทคับต้องเป็นของบุคคลเดียวกัน
โปรดใช้บัตรประชาชนของท่านเอง และดำเนินการด้วยตนเอง ในการทำ Dip chip เนื่องจากระบบจะมีการเทียบข้อมูลและรูปภาพบนบัตร กับรูปถ่ายใบหน้าของท่านที่ร้านค้า ซึ่งหากข้อมูล/ใบหน้าไม่ตรงกัน พนักงานสามารถปฏิเสธการส่งข้อมูลของท่านมายังบิทคับได้

โปรดใช้บัตรประชาชนเท่านั้นในการทำ Dip chip (ไม่สามารถใช้ใบขับขี่หรือบัตรประเภทอื่น ๆ ได้)
QR Code ที่ใช้แสดงแก่ร้านค้า ต้องยังไม่หมดอายุ (ใช้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากโค้ดถูกสร้าง)

Bitkub x CP

ข้อมูลจาก : ลงทุนงูๆปลาๆ – Ez Invest

 

สมัคร Exness

อ่านเพิ่มเติม: รีวิวโบรกเกอร์

MT4 คืออะไร

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด