exness globalgt

ไม่มีเน็ตก็ถือ Bitcoin ได้ส่ง BTC ได้ด้วย SMS

ไม่มีเน็ตก็ถือ Bitcoin ได้ส่ง BTC ได้ด้วย SMS

ไม่มีเน็ตก็ถือ Bitcoin ได้ส่ง BTC ได้ด้วย SMS

ไม่มีเน็ตก็ถือ Bitcoin ได้ส่ง BTC ได้ด้วย SMS จากคำพูดที่ว่า“คนที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตก็ไม่สามารถถือครอง Bitcoin ได้” ปัจจุบันคำกล่าวนี้ไม่เป็นจริงอีกต่อไปเสียแล้วเพราะความตอนนี้คนที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถถือครอง BTC ได้แล้ว

★ นวัตกรรมที่ใช้เครือข่ายเซลลูลาร์ (GSM) อาจทำให้ผู้ใช้ Bitcoin ( BTC ) หลายล้านคนไม่สามารถเข้าถึงได้โดยโปรโตคอล Bitcoin ที่พึ่งพาอินเทอร์เน็ตก่อนหน้านี้

​สร้างขึ้นโดยนักพัฒนาชาวแอฟริกาใต้ Kgothatso Ngako ซึ่งปัจจุบันมีบริการ SMS ใหม่นี้มีชื่อว่า Machankura ซึ่งเป็นคำแสลงของแอฟริกาใต้ ซึ่งสามารถส่ง BTC ด้วยข้อความได้

KG มีความหลงใหลใน Bitcoin และมีความหวังที่เขาจะสามารถส่ง BTC เหมือนข้อความ พร้อมมุ่งมั่นที่จะนำ BTC ไปสู่ชาวแอฟริกันหลายล้านคน

ที่ผ่านมาเขาเรียนรู้เกี่ยวกับ Bitcoin เป็นครั้งแรกผ่านการฟังหนังสือเสียงและพอดแคสต์ระหว่างทางไปทำงานที่สภาเพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม (CSIR) ในแอฟริกาใต้ ซึ่งเขาทำงานเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ โดยเขาใช้เวลาเริ่มต้นจากรอบละ 20 นาทีสู่รอบละ 2 ชั่วโมง

ในการให้สัมภาษณ์อีกฉบับหนึ่ง อาจารย์ Guantai ผู้ก่อตั้ง Bitcoin Mtaani กล่าวว่า “จำนวนโทรศัพท์มือถือในแอฟริกานั้นเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า” อย่างไรก็ตามการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในประเทศยังคงอยู่ในระดับต่ำ

หากเทียบกับเคนยาซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของ อ. Guantai เขาอธิบายว่าการเติมเงินทางโทรศัพท์เป็นเรื่องปกติเหมือนกับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตในฝั่งตะวันตก

ตามรายงานโดยสำนักข้า Caribou ชี้ให้เห็นว่า 94% ของธุรกรรมทางการเงินในแอฟริกานั้นผ่าน USSD ซึ่งเป็นโปรโตคอลที่ใช้ในการส่งข้อความ ในขณะที่เพียง 6% ของธุรกรรมเหล่านี้ทำผ่านแอปมือถือ

★ สิ่งนี้สรุปได้ว่าในขณะที่มีโทรศัพท์หลายล้านเครื่องในแอฟริกา แต่ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการส่งข้อความเพื่อชำระเงินให้กับร้านค้าหรือสินค้าอยู่ดี สิ่งนี้ทำให้ KG สะดุดกับบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับการยอมรับ Bitcoin ในแอฟริกา

อย่างไรก็ตามอุปสรรคเขาพบคือ อินเทอร์เน็ตในแอฟริกาเป็นพื้นที่ที่มีแพตฟอร์มขนาดใหญ่ เช่น Instagram และ Facebook ครอบงำ
ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้สมาร์ทโฟนคือมีพื้นที่ไม่เพียงพอบนโทรศัพท์ รวมทั้งมีปัญหาด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและราคาที่สูงเกินไป

ไม่มีเน็ตก็ถือ Bitcoin ได้ส่ง BTC ได้ด้วย SMSรูปการดำเนินการ

KG แชร์ภาพหน้าจอของ Machankura ในการดำเนินการ

 

★ KG ได้เข้ารหัส Manchakura เพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้น โดยอธิบายว่า “จุดสนใจหลักคือการใช้จ่ายและรับ Bitcoin” โดยผู้ใช้สามารถกดหมายเลขแล้วก็ส่ง Bitcoin ได้เลย แต่สิ่งที่พวกเขาต้องทำก็คือ

ลงทะเบียนบัญชีโดยใช้รหัส PIN 5 หลัก จากนั้นคุณจะเห็นเมนูที่แตกต่างจากเดิมและนั่นก็คือ “ฟีเจอร์ส่งและรับ Bitcoin”

ด้วยเหตุนี้ แอปที่เข้ากันได้กับกระเป๋าเงิน Lightning บนโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ สามารถส่ง Bitcoin ผ่านเครือข่าย Lightning ไปยังหมายเลขโทรศัพท์ได้

Machankura ได้รวมเข้ากับ Bitrefill ซึ่งเป็นบริการบัตรของขวัญแบบเติมเงินที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นสำหรับ Bitcoin ในแอฟริกาเร็ว ๆ นี้ ทำให้ปัจจุบันชาวแอฟริกาใต้จะสามารถเติมเงิน Lighting Wallets ด้วยเครดิตจากร้านขายของชำโดยร่วมมือกับผู้ให้บริการบัตรกำนัล “One for you”

อย่างไรก็ตามตัวบริการนี้ขัดกับแนวคิดที่ว่า “not your key, not your coin” เนื่องจากเป็นบริการที่ผู้ใช้งานจะต้องฝากสินทรัพย์ผ่านการลงทะเบียน โดย KG กำลังมองหาวิธีเพิ่มเติมสำหรับการเก็บเหรียญด้วยตัวเองเช่นการใช้ซิมการ์ดเป็น private key

ที่มา:
https://cointelegraph.com/news/bitcoin-without-internet-sms-service-allows-sending-btc-with-a-text

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168