32.3 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, ธันวาคม 7, 2023
- Advertisement -spot_img

BRICS หลบไปพี่ใหญ่จีนมาเเล้ว จีนจะเริ่มใช้เงินหยวนดิจิทัลสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน

BRICS หลบไปพี่ใหญ่จีนมาเเล้ว จีนจะเริ่มใช้เงินหยวนดิจิทัลสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน

จีนจะเริ่มใช้เงินหยวนดิจิทัลสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน : ความทะเยอทะยานของจีนในการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเงินโลกก้าวกระโดดไปข้างหน้า ในขณะที่จีนเตรียมพร้อมที่จะบูรณาการเงินหยวนดิจิทัลเข้ากับธุรกรรมข้ามพรมแดน

ความเคลื่อนไหวนี้พร้อมที่จะสนับสนุนอิทธิพลทางการเงินของประเทศ โดยก้าวข้ามระบบการเงินแบบดั้งเดิม และปูทางไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในการค้าและการชำระเงินระหว่างประเทศ

ห่างไกลจากการเป็นเพียงการอัพเกรดทางดิจิทัล การใช้เงินหยวนดิจิทัลนอกเขตแดนของจีน ถือเป็นตัวอย่างการขับเคลื่อนเชิงกลยุทธ์ในยุคที่กำลังเติบโตของการเงินดิจิทัล ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่กว้างขึ้นของกลุ่ม BRICS เพื่อลดการพึ่่งพาการเงินแบบเดิมๆ ที่เน้นเงินดอลลาร์เป็นศูนย์กลาง

กลยุทธ์เบื้องหลังการผลักดันดิจิทัล

เงินหยวนดิจิทัลซึ่งก่อนหน้านี้ได้กำหนดขอบเขตการใช้งานของตนไว้ภายในประเทศขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการเพื่อพิชิตภูมิประเทศข้ามพรมแดน

เนื่องจากการใช้สกุลเงินดิจิทัลของ PetroChina เมื่อเร็ว ๆ นี้สำหรับการชำระเงินในการทำธุรกรรมน้ำมันทำให้เกิดกระแสรากฐานเชิงกลยุทธ์ของแผนการเงินของจีนเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

ส่วนหนึ่งของแผนการที่ครอบคลุมซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อขยายขอบเขตอำนาจของพันธมิตร BRICS ในระบบนิเวศทางการเงินทั่วโลก

โดยมีเงินหยวนดิจิทัลเป็นหัวใจ ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่สำคัญของจีนในโครงการการลดหย่อนการใช้ดอลลาร์ครั้งใหญ่

การขยายโดเมนหยวนดิจิทัลของจีน

ในขณะที่เงินหยวนดิจิทัลกระจายตัวออกไปมากขึ้น Xing Guiwei รองผู้บริหารระดับสูงของธนาคารแห่งประเทศจีนหารือเกี่ยวกับความก้าวหน้าในการนำสกุลเงินดิจิทัลเข้าสู่เวทีการชำระเงินระหว่างประเทศ

ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงแรงผลักดันของประเทศในการประสานจุดยืนของตนในฐานะผู้บุกเบิกในโดเมนสกุลเงินดิจิทัล

ในระหว่างการประชุมฟินเทคครั้งสำคัญ Xing ได้เน้นย้ำถึงการดำเนินการของประเทศนับตั้งแต่นำร่องโครงการข้ามพรมแดนในปี 2563 โดยเน้นย้ำถึงความก้าวหน้าที่สำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการสตรีมแอปพลิเคชันของหยวนดิจิทัล

ธนาคารกลางของจีนมีความโปร่งใสเกี่ยวกับการตรวจสอบเงินหยวนดิจิทัล โดยแสดงให้เห็นการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งเป็นสัญญาณว่าเงินหยวนดิจิทัลกำลังได้รับแรงผลักดันที่ดี

ด้วยเงินหลายล้านล้านหยวนที่เปลี่ยนมือแบบดิจิทัลแล้ว การโจมตีข้ามพรมแดนของสกุลเงินจึงเป็นมากกว่าการทดลองเพียงชั่วขณะ นับเป็นก้าวสำคัญในการกำหนดบทบาทของสกุลเงินในเวทีโลก

การลงทุนที่คำนวณไว้เเล้วของจีนในการชำระเงินข้ามพรมแดนด้วยเงินหยวนดิจิทัลถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงมุมมองกระบวนทางการเงินที่อาจเกิดขึ้น

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความเคลื่อนไหวนี้มีพลังในการปรับเทียบกลไกการค้าระหว่างประเทศ และในขณะที่ยังอยู่ในช่วงตั้งไข่ วงล้อแห่งการเปลี่ยนแปลงก็ยังคงเคลื่อนไหวอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย

ขอบคุณข้อมูลจาก : Cryptopolitian

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด