30 C
Thailand
วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
- Advertisement -spot_img

สภาคองเกรสจะเป็นผู้ตัดสินกฎระเบียบของคริปโตเอง

สภาคองเกรสจะเป็นผู้ตัดสินกฎระเบียบของคริปโตเอง

 

แม้จะมีความพยายามในการตรวจสอบสกุลเงินดิจิทัลผ่านการดำเนินการบังคับใช้ แต่หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหรัฐอเมริกา “ถูกผูกมัดด้วยความเป็นจริงทางกฎหมาย” และในที่สุดสภาคองเกรสจะเป็นผู้ตัดสินกฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัล ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายของกลุ่มผู้สนับสนุน Blockchain Association กล่าว

Jake Chervinsky ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนโยบายของสมาคมได้แบ่งปันความคิดเห็นของเขาใน หัวข้อ Twitter เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์เกี่ยวกับสถานะของนโยบายการเข้ารหัสลับ เขาตั้งข้อสังเกตว่าทั้งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ Commodity Futures Trading Commission “ไม่มีอำนาจในการควบคุม crypto อย่างครอบคลุม”

Chervinsky เชื่อว่าข้อตกลงเกี่ยวกับกฎหมาย crypto ดูเหมือนว่า “ไม่น่าเป็นไปได้ เนื่องจากช่องว่างทางอุดมการณ์ระหว่างพรรครีพับลิกันในสภาและวุฒิสภาพรรคเดโมแครต” เขากล่าวหาว่า ก.ล.ต. และ CFTC ใช้อำนาจเกินขอบเขตในความพยายามที่จะ “ทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ” โดยไม่มีรัฐสภา

Chervinsky เรียกร้องให้อุตสาหกรรมอยู่ในความสงบหลังจากกิจกรรมล่าสุดที่วุ่นวายจาก “หัวหน้าปรปักษ์ของคริปโต” สำนักงาน ก.ล.ต. และชี้ไปที่การปราบปรามบริการเดิมพันเป็นตัวอย่าง

การตั้งถิ่นฐาน ของ ก.ล.ต. เมื่อวันที่ 9 ก.พ. กับการแลกเปลี่ยนคริปโต Krakenซึ่งสั่งห้ามการแลกเปลี่ยนจากการให้บริการเดิมพันแก่ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาถูกประณามโดยสาธารณชนโดยกรรมาธิการ ก.ล.ต. Hester Peirce

ในแถลงการณ์คัดค้านเมื่อวันที่ 9 ก.พ. Peirce โต้แย้งว่ากฎระเบียบโดยการบังคับใช้ “ไม่ใช่วิธีที่มีประสิทธิภาพหรือยุติธรรมในการควบคุม” อุตสาหกรรมเกิดใหม่ Chervinsky แนะนำว่าการดำเนินคดีเป็นวิธีหนึ่งที่อุตสาหกรรมคริปโตสามารถผลักดันนโยบายที่ดีได้ โดยสังเกตว่าศาลมีบทบาทสำคัญในการกำหนดนโยบายที่ถูก “เพิกเฉย”

การแลกเปลี่ยน Crypto Coinbase ยังเผชิญกับการสอบสวนของ SEC คล้ายกับที่ส่งผลให้ Kraken ตกลง

Brian Armstrong ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Coinbase มีท่าทีที่แน่วแน่มากขึ้น โดยอ้างว่าการกำจัดการเดิมพัน crypto นั้นแย่มากสำหรับสหรัฐอเมริกา Armstrong แย้งในทวีตเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ว่าบริการเดิมพันของ Coinbase ไม่ใช่หลักทรัพย์และจะ “ปกป้องเรื่องนี้ในศาลอย่างมีความสุขหากจำเป็น”

คำตัดสินของผู้พิพากษาในคดีสำคัญถือเป็นบรรทัดฐานทางกฎหมาย หากคดีดังกล่าวถูกนำขึ้นสู่ศาลและผู้พิพากษาตัดสินว่าบริการ Stake ของ Coinbase ไม่จัดอยู่ในประเภทหลักทรัพย์ บริษัทคริปโตอื่น ๆ ที่อยู่ในตำแหน่งเดียวกันสามารถใช้แบบอย่างเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันได้

ที่มา: https://cointelegraph.com/news/crypto-regulation-decided-by-congress-not-the-sec-blockchain-association

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 80% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด