24.5 C
Thailand
วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
- Advertisement -spot_img

Grayscale ETH กล่าวว่า ETF เป็นม้าโทรจัน

James Seyffart นักวิเคราะห์ของ Bloomberg ETF คิดว่าการสมัคร ETF ของ Ether Futures ของ Grayscale เป็นเพียงอุบายที่จะทำให้ SEC อนุมัติ SPoT Ether ETF ของตน

ม้าโทรจัน (อังกฤษTrojan horse) หมายถึง โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ถูกบรรจุเข้าไปในคอมพิวเตอร์ เพื่อลอบเก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น เช่น ข้อมูลชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน เลขที่บัญชีธนาคาร หมายเลขบัตรเครดิต และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่แฮกเกอร์จะส่งโปรแกรมเข้าไปในคอมพิวเตอร์เพื่อดักจับข้อมูลดังกล่าว แล้วนำไปใช้ในการเจาะระบบ และเพื่อโจมตีคอมพิวเตอร์, เซิร์ฟเวอร์, หรือระบบเครือข่ายอีกที

 

Grayscale Investments กำลังใช้อีเธอร์แอปพลิเคชันกองทุนซื้อขายล่วงหน้า (ETF) ในฐานะ “ม้าโทรจัน” เพื่อทำให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาอนุมัติจุด Ether ETF นักวิเคราะห์ของ Bloomberg ETF James Seyffart กล่าว

 

Seyffart กล่าวใน โพสต์เมื่อวันที่ 15 พ.ย. X (Twitter) หลังจากที่ คณะกรรมการ ก.ล.ต. เลื่อนการประมูล ETH Futures ETFของ Grayscale ว่าเขาเชื่อว่าหากคณะกรรมการ ก.ล.ต. อนุมัติใบสมัครของ Grayscale ก็จะทำให้ Grayscale สามารถโต้แย้งการอนุมัติใบสมัคร Ether ETF ของตนได้

 

หาก ก.ล.ต. ปฏิเสธการเสนอราคาของ Grayscale ผู้จัดการสินทรัพย์อาจโต้แย้งว่า ก.ล.ต. กำลังปฏิบัติต่อ Bitcoinและ Ether Futures ETFs แตกต่างออกไปโดยอนุญาตให้มีรายการหนึ่งภายใต้พระราชบัญญัติหลักทรัพย์ปี 1933 แต่ไม่ใช่อีกรายการหนึ่ง

“[ก.ล.ต.] พยายามอนุมัติและโต้แย้งว่าเหตุใดจึงแตกต่างไปจากเดิม หรือปฏิเสธและโต้แย้งว่าเหตุใดผลิตภัณฑ์ของ Act ปี 1933 จึงแตกต่างอย่างมากจากผลิตภัณฑ์ของ Act ปี 1940 ทั้งสองไม่ดีสำหรับ ก.ล.ต.”

 

การประมูล Ether Futures ETF ของ Grayscale ถูกส่งผ่านแบบฟอร์ม 19b-4 ซึ่งแลกเปลี่ยนไฟล์เพื่อแจ้งให้ SEC ทราบถึงคำขอแลกเปลี่ยนที่อิงจากการรักษาความปลอดภัย Seyffart กล่าวว่าไม่มีผลิตภัณฑ์ Ether ETF ที่ได้รับการอนุมัติประมาณ 40 รายการไม่ผ่านกระบวนการอนุมัติ 19b-4

 

ในตอนแรก Seyffart ไม่แน่ใจว่าเหตุใด Grayscale จึงยื่น ETF Futures ETF ผ่านทาง 19b-4 ตอนนี้เขาเชื่อว่า Grayscale กำลังเล่น “หมากรุก” กับ SEC โดยใช้ Ether Futures ETF เป็น “ม้าโทรจัน” เพื่อรับคำสั่ง 19b-4 จากหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อทำให้พวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่แพ้หรือแพ้

 

Seyffart และ Scott Johnsson ประธานทั่วไปของ Van Buren Capital General ตกลงกันว่า Grayscale จะไม่เปิดตัว ETF Futures ของ Ether

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผลิตภัณฑ์นี้เคยมีการซื้อขาย แต่มีประโยชน์ในฐานะเรือเพื่อรับ ETH ที่เส้นชัย” Johnson กล่าว

 

ความคิดเห็นของ Seyffart เกิดขึ้นในขณะที่คณะกรรมการ ก.ล.ต. เลื่อนการตัดสินใจเกี่ยวกับ ETF Futures ETF ของ Grayscale ในวันที่ 15 พ.ย. ซึ่งเร็วกว่ากำหนดเส้นตายในวันที่ 17 พ.ย. สองวัน Seyffart กล่าวว่าเขาไม่แปลกใจกับความล่าช้า

 

คำขอของ Hashdex ในการแปลงกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin Futures (ETF) ให้เป็นผลิตภัณฑ์สปอตก็ถูกระงับโดยหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน

 

BlackRock แบ่งปันความรู้สึกที่คล้ายกันกับ Seyffart เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยอ้างว่า ก.ล.ต. ไม่มีเหตุผลที่ถูกต้องตามกฎหมายในการปฏิบัติต่อแอปพลิเคชัน ETF สปอตสกุลเงินดิจิทัลและฟิวเจอร์สที่แตกต่างกัน

 

ที่มา: cointelegraph

 

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด