24.5 C
Thailand
วันศุกร์, ธันวาคม 8, 2023
- Advertisement -spot_img

รัฐบาลญี่ปุ่นให้รางวัล เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นด้วย NFT

รัฐบาลญี่ปุ่นให้รางวัล เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นด้วย NFT

รัฐบาลญี่ปุ่นให้รางวัล เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นด้วย NFT โทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ (NFT) กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง คราวนี้พวกเขาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในหมู่นักลงทุน สถาบัน และรัฐบาล

รัฐบาลญี่ปุ่นเป็นผู้มีอำนาจทางการเงินล่าสุดในการรับรู้และนำ NFT มาใช้เพื่อให้รางวัลแก่พนักงานที่เป็นสมาชิก

รัฐบาลญี่ปุ่นใช้ NFT เพื่อรับรางวัล
เมื่อต้นสัปดาห์นี้ รัฐบาลญี่ปุ่นได้เตรียมพิธีประจำปี “Summer Digi Denkoshien 2022” ซึ่งรวบรวมหน่วยงานรัฐบาลชั้นนำ

สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และเลขาธิการคณะรัฐมนตรี Hirokazu Matsuno ของประเทศมารวมกัน นายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ เข้าร่วมงานด้วย

ในระหว่างงาน รัฐบาลญี่ปุ่นยอมรับความพยายามอย่างไม่ลดละของนายกเทศมนตรีทั้งเจ็ดรายสำหรับนวัตกรรมและแนวคิดที่มีศูนย์กลางอยู่ที่เศรษฐกิจดิจิทัลสำหรับเมืองของพวกเขา

รัฐบาลรับทราบและแสดงความยินดีกับความพยายามของจังหวัดยามากาตะ นายกเทศมนตรีเมืองซากาตะ ซึ่งฝ่ายบริหารได้เสนอแนะให้นำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้เพื่อการจัดส่งในท้องถิ่น

รัฐบาลญี่ปุ่นมอบรางวัล NFT ให้กับนายกเทศมนตรีทั้งเจ็ดคนสำหรับการริเริ่มต่างๆ ที่พวกเขาดำเนินการเพื่อบรรเทาชีวิตของประชาชนในภูมิภาคของตน รัฐบาลยังได้ให้รางวัลแก่ Maebash

ในจังหวัดกุนมะสำหรับแนวคิดของพวกเขาเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่ใช้กล้องของอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อติดตามการเปลี่ยนแปลงสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์

ทางการญี่ปุ่นได้ออก NFT โดยใช้โปรโตคอลการพิสูจน์การเข้าร่วม (POAP) แม้ว่า NFT ที่ออกให้โดยธรรมชาติแล้วไม่สามารถถ่ายโอนได้

แต่ก็ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้เหมาะสำหรับการรำลึกถึง NFT เหล่านี้สามารถซื้อขายได้ในตลาดหลักเท่านั้น

*ขยาย Proof of Attendance Prototcol
เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่เป็นโปรโตคอลที่ใช้พิสูจน์ในการเข้าร่วม

นี่คือเหรียญตรา NFT ที่มอบให้กับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในโลกเสมือนจริงและในโลกความเป็นจริง เหรียญตราเหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

และแต่ละคนก็จะสามารถได้รับเพียงเหรียญตราเดียวจากการเข้าร่วมกิจกรรมเฉพาะบางอย่าง เมื่อคุณเริ่มรวบรวม POAPs เหล่านี้แล้ว คุณก็จะสามารถแสดงและบันทึกประสบการณ์ของคุณในแวดวง Crypto ได้

ญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในฐานะประเทศที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและเป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรัฐบาลได้ควบคุมคริปโตเป็นสินทรัพย์ทางการค้า

หลายครั้งที่นายกรัฐมนตรีของประเทศได้แสดงความสนใจใน NFTs ดังนั้น กรณีการใช้งานล่าสุดหมายความว่ารัฐบาลสามารถทำให้ NFT เป็นประเพณีการให้รางวัลได้

ตลาด NFT ได้รับแรงฉุดอย่างมากในปีที่แล้วในช่วงจุดสูงสุดของตลาดคริปโต ซึ่งทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลจำนวนมากแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ตั้งแต่นั้นมา ตลาด NFT ได้ลดลงอย่างมากท่ามกลางการล่มสลายของ crypto ทั่วไปในปัจจุบัน ซึ่งดึงดูดสินทรัพย์ดิจิทัลจำนวนมากให้ลดราคามากกว่า 70% ของราคาพื้น

แต่ที่น่าสนใจคือ ตลาด NFT ดูเหมือนจะทดสอบโมเมนตัมขาขึ้นอีกครั้งในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้จะมีผู้เชี่ยวชาญหลายคนละเลย NFTs ว่าเป็นภาวะคลั่งไคล้จากภาวะกระทิง

แต่การยอมรับเมื่อเร็ว ๆ นี้ในญี่ปุ่นแสดงให้เห็นว่า NFTs ได้ก้าวไปไกลกว่าตลาดที่มีศักยภาพที่คาดการณ์ไว้

ที่อื่นTamadogeซึ่งเป็นโทเค็นที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ (NFT) และแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องกับ metaverse

ก็พบว่ามีการนำไปใช้เพิ่มขึ้นในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา Tamadogeได้ระดมทุนไปแล้วกว่า 13.7 ล้านดอลลาร์จากการขายโทเค็นล่วงหน้า โดยเหลือน้อยกว่า 30% ของโทเค็นในตอนนี้

 

ขอบคุณที่มา : https://www.business2community.com/nft-news/japanese-govt-adopts-nfts-to-reward-its-local-authorities-02547680

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168

 

 

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด