25.5 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, ธันวาคม 7, 2023
- Advertisement -spot_img

แนวทางของการทำ NFT Marketing ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nike

แนวทางของการทำ NFT Marketing ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nike

การก้าวเข้าสู่โลก Non-Fungible Tokens (NFT) ของ Nike แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ไม่เหมือนใครในเรื่อง Digital Marketing แบรนด์ชุดกีฬายอดนิยมรายนี้ได้ผสานรวมเทคโนโลยีเข้ากับแนวทางใหม่ๆ ในการทำการตลาด NFT ได้อย่างราบรื่น และยังได้มอบบทเรียนที่สำคัญให้กับธุรกิจต่างๆ ที่ต้องการจะก้าวเข้าสู่ระบบนิเวศ Web3 อีกด้วย

เพราะเหตุใด Nike จึงได้นำการทำการตลาดด้วย NFT มาใช้งาน แล้วแนวทางที่พวกเขาใช้งานจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการโปรโมตโปรเจกต์ของคุณได้อย่างไร?

Nike นำเอา NFT Marketing มาใช้งาน

การก้าวเข้าสู่โลก NFTs ของ Nike แสดงให้เห็นว่าพวกเขาเข้าใจถึงภาพรวมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป พวกเขารู้ว่า ผู้คนเริ่มให้ความสนใจในเรื่องเทคโนโลยีบล็อกเชน ความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัล และการร่วมมือกันอย่างสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น ดังนั้น แทนที่จะใช้วิธีการทางการตลาดแบบเดิมๆ Nike จึงพยายามที่จะทำสิ่งที่แตกต่างออกไป

แทนที่จะมุ่งความสนใจไปยังเรื่องเทคโนโลยีเพียงอย่างเดียว ทีมการตลาดของพวกเขาตัดสินใจที่จะให้ความสำคัญในเรื่องประสบการณ์ของผู้บริโภคเป็นหลัก การตัดสินใจอันชาญฉลาดนี้ทำให้พวกเขามีส่วนร่วมกับผู้ชมของพวกเขาได้อย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ

ด้วยการเรียก NFT ของพวกเขาว่า “ผลงานสร้างสรรค์เสมือนจริง” Nike หลีกเลี่ยงการใช้ศัพท์ทางเทคนิคที่ซับซ้อนได้อย่างชาญฉลาด การเลือกใช้คำในลักษณะนี้เป็นการเน้นย้ำถึงคุณค่าและสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ มากกว่าที่จะเป็นเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

แผนงานของการทำการตลาดด้วย NFT ของ Nike ที่มา: .Swoosh

ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่ากลุ่มเป้าหมายของพวกเขาชื่นชอบประสบการณ์ที่ได้รับมากกว่าเทคโนโลยี Nike ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า แบรนด์ต่างๆ จะสามารถหลอมรวม “แนวทางการทำการตลาดแบบดั้งเดิม” เข้ากับ “แนวทางการทำการตลาดด้วย NFT” เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร

การเข้าสู่โลก NFTs ของ Nike นั้นยังมุ่งเน้นไปที่การสร้างคอมมูนิตี้เป็นหลัก แพลตฟอร์ม .Swoosh คือสิ่งที่มอบพื้นที่ให้กับแฟนๆ ของพวกเขาได้มีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน รวมไปถึงยังสามารถสร้างสรรค์, รวบรวม, และซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้อีกด้วย

การเปลี่ยนแปลงไปสู่การทำการตลาด NFT แบบใหม่ที่เน้นให้คอมมูนิตี้เป็นศูนย์กลาง ทำให้แฟนๆ สามารถมีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้ด้วยแนวทางใหม่ๆ นอกจากนี้ มันยังช่วยเสริมสร้างความภักดีและความไว้วางใจที่มีต่อแบรนด์ ซึ่งจะนำไปสู่ความสัมพันธ์ในรูปแบบใหม่ระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค

การนำไปปรับใช้กับโปรเจกต์ Web3 ของคุณ

แนวทางในการทำการตลาดด้วย NFT ของ Nike ช่วยมอบข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ให้กับธุรกิจต่างๆ ที่ต้องการเข้าสู่อุตสาหกรรม Web3

นี่คือตัวอย่างบางส่วนที่คุณสามารถใช้แนวทางของ Nike เพื่อช่วยในการส่งเสริมโปรเจกต์ของคุณได้:

  • ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้บริโภค: แทนที่จะทำให้ลูกค้าสับสนด้วยศัพท์ทางเทคนิคที่ซับซ้อน การนำเสนอคุณค่าและสรรพคุณของผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณจะทำให้มันดูมีความน่าสนใจมากกว่า กรณีของ Nike แสดงให้เห็นแล้วว่า การใช้ภาษาที่เรียบง่ายทำให้ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเข้าถึงได้ง่ายและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น
  • สร้างคอมมูนิตี้: การสร้างคอมมูนิตี้สำหรับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณจะช่วยเพิ่มความมีส่วนร่วมและความภักดีได้เป็นอย่างมาก ด้วยการให้พื้นที่แก่ผู้ใช้งานในการโต้ตอบและมีส่วนร่วมกับแบรนด์ คุณสามารถสร้างความรู้สึกถึงความเป็นเจ้าของและการร่วมลงทุนในโปรเจกต์ของคุณได้
  • ใช้ประโยชน์จากพลังของการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัล: ด้วยการนำเสนอประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในรูปแบบของ NFTs การเน้นย้ำถึงความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร และความเป็นเจ้าของที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล จะทำให้ผู้ใช้งานตระหนักได้ถึงมูลค่าที่เพิ่มมากขึ้นของสินค้าเหล่านั้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถขอความช่วยเหลือจากบริษัทการตลาดที่เชี่ยวชาญด้าน NFTs โดยเฉพาะได้อีกด้วย
  • ทดลองและเรียนรู้: เช่นเดียวกับ Nike อย่ากลัวที่จะทดลองใช้แนวทางการทำการตลาดด้วย NFT แบบใหม่ๆ อุตสาหกรรม Web3 นั้นเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างใหม่ และเต็มไปด้วยโอกาสในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ มากมาย ใช้พื้นที่นี้เพื่อเป็นการทดสอบกลยุทธ์ต่างๆ ของคุณ เรียนรู้จากทั้งความสำเร็จและความล้มเหลวที่เกิดขึ้น แล้วใช้มันในการปรับปรุงแนวทางในการโปรโมตแบรนด์หรือ NFTs ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ

การกระโดดเข้าสู่พื้น NFT อย่างไม่เหมือนใครของ Nike คือตัวอย่างที่ดีสำหรับธุรกิจต่างๆ ที่ต้องการเข้ามาสำรวจสภาพแวดล้อม Web3 และค้นหาโอกาสที่จะเปลี่ยนให้ผู้ใช้งาน Web3 กลายมาเป็นลูกค้าของคุณ

ด้วยการให้ความสำคัญต่อการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้บริโภค การสร้างคอมมูนิตี้ และการใช้ประโยชน์จากเสน่ห์ของการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัล คุณจะสามารถพัฒนาแผนการตลาดด้วยการใช้ NFT อันทรงพลังที่โดนใจผู้บริโภคในยุคดิจิทัลได้อย่างง่ายดายอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณที่มา Tradingview

รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 50% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

LOGO 272*90
- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด