exness globalgt

POAP NFTs: วิธีใหม่สำหรับแบรนด์ในการตอบแทนลูกค้าประจำ

POAP NFTs: วิธีใหม่สำหรับแบรนด์ในการตอบแทนลูกค้าประจำ

POAP NFTs: วิธีใหม่สำหรับแบรนด์ในการตอบแทนลูกค้าประจำ

POAP NFTs: วิธีใหม่สำหรับแบรนด์ในการตอบแทนลูกค้าประจำ เป็นโปรโตคอลที่ใช้พิสูจน์ในการเข้าร่วม นี่คือ NFT ที่มอบให้กับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในโลกเสมือนจริงและในโลกความเป็นจริง โทเค็นเหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

และแต่ละคนก็จะสามารถได้รับเพียงโทเค็นเดียวจากการเข้าร่วมกิจกรรมเฉพาะบางอย่าง เมื่อคุณเริ่มรวบรวม POAPs เหล่านี้แล้ว คุณก็จะสามารถแสดงและบันทึกประสบการณ์ของคุณในแวดวงคริปโตได้

โปรโตคอล POAP ทำหน้าที่เป็นของที่ระลึกดิจิทัลหรือของที่ระลึก ช่วยให้ผู้จัดงานมีส่วนร่วมกับผู้ชมได้ดีขึ้นโดยนำเสนอของที่ระลึกดิจิทัลที่ปรับแต่งได้ในรูปแบบของ NFT

แบรนด์ต่างๆ สามารถใช้ POAP ได้อย่างไร

แบรนด์ต้องการตอบแทนลูกค้าประจำสำหรับการมีปฏิสัมพันธ์กับองค์กร พวกเขาสามารถมอบข้อเสนอพิเศษ ส่วนลดเพิ่มเติม หรือซื้อผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นประจำ เข้าร่วมการแข่งขันออนไลน์ และมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในกิจกรรมอื่นๆ

ก่อนหน้านี้ เเบรนด์ต่างๆ แทบไม่มีวิธีการติดตามที่แม่นยำว่าใครเข้าร่วมและเข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว ดังนั้น การให้รางวัลแก่ลูกค้าที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องยากมาก เนื่องจากไม่มีทางพิสูจน์ได้ว่ามาร่วมงาน

นี่คือจุดที่ POAP NFT เข้ามามีบทบาทใน แบรนด์ต่างๆ สามารถทำงานร่วมกับ POAP เพื่อแจกจ่าย NFT ที่กำหนดเองได้ในกิจกรรมของตน NFT เหล่านี้ช่วยติดตามลูกค้าที่ภักดีที่สุดของแบรนด์

ดังนั้น POAP NFT ที่เป็นนวัตกรรมใหม่จึงช่วยให้แบรนด์ติดตามและให้รางวัลแก่ลูกค้าที่เหมาะสม โดยแบรนด์สามารถสร้างคอลเลกชันของ NFT ที่ไม่ซ้ำกันสำหรับกิจกรรมเฉพาะ

แม้ว่า NFT เหล่านี้จะแจกจ่ายให้ฟรี แต่ความพิเศษเฉพาะตัวอาจสร้างความหายากเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งแปลเป็นมูลค่าเงินในตลาดเปิด ดังนั้น POAP NFT จึงสามารถทำหน้าที่เป็นวิธีจูงใจให้ลูกค้ามีส่วนร่วม

แบรนด์ที่ใช้ POAP

-ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2565 Warner Music ได้ประกาศความร่วมมือกับ POAP ด้วยความร่วมมือนี้ ค่ายเพลงจะออก POAP NFTs ให้กับผู้เข้าร่วมงานดนตรีโดยเริ่มจากคอนเสิร์ตของแร็ปเปอร์ Kevin Gates

-บริษัทรองเท้ายักษ์ใหญ่ Adidas ก็ร่วมมือกับ POAP ใช้แนวทางที่แตกต่างกับสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้ แทนที่จะออก POAP เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง พวกเขาใช้เพื่อให้รางวัลแก่ลูกค้าที่ภักดีที่สุดของพวกเขาที่ใช้แอป ‘adidas CONFIRMED’ NFTs มักจะทำหน้าที่เป็นตั๋วสำหรับกิจกรรมในอนาคต

-แบรนด์เครื่องสำอางEstée-Lauder ได้ออก POAP พิเศษสำหรับงาน Metaverse Art Week ของ Decenetraland งานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 -28 ส.ค 2565 สามารถขอรับ POAP ได้ที่สถานีต่างๆ สามแห่งในสถานที่ และจะมอบสิทธิพิเศษในการเข้าถึง Web3 ที่กำลังจะมีขึ้นโดย Estée-Laud

 

ในเดือนเมษายน 2565 มีการออก POAP NFT มากกว่า 4.5 ล้านรายการให้กับนักสะสมและลูกค้าหลายแสนราย แพลตฟอร์ม POAP ยังเชื่อมโยงกับแบรนด์ชั้นนำของโลก เช่น Adidas, Budweiser, Coach, Lollapalooza, US Open, TIME Magazine, FOX และอีกมากมาย ด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นนี้ POAP NFT นับเป็นโปรโตคอลที่น่าจับตามมอง

 

ขอบคุณที่มา :CNBC

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

เปิดบัญชี Forex เพื่อรับโบนัสเทรด

logo