หุ้นไทยวันนี้ 21/2/65

หุ้นไทยวันนี้ 21/2/65

หุ้นไทยวันนี้ 21/2/65

หุ้นไทยวันนี้ (21 ก.พ. 65) :  โบรกเกอร์ ฟันธง ฟันด์โฟลว์ไหลเข้าหุ้นไทยต่อเนื่อง หนุนดัชนีปีนี้ ลุ้นทะลุ 1,800 จุด บล.เอเซียพลัส ชี้ 2เดือนแรกแค่จุดเริ่มต้น บล.ยูโอบี-บล.ไทยพาณิชย์ ส่องเศรษฐกิจเอเชียฟื้นตัวเด่น บล.เมอร์ชั่น คาด เม.ย.-พ.ค. ปัจจัยลบกดดันหุ้นร่วง แนะทยอยขายทำกำไร รอซื้อกลับปลายปี

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ จัดสัมนา หุ้นไทยปีขาล “เสือคะนอง หรือ เสือลำบาก” ในช่วงสวนา “5 หุ้นเด็ด ต้องมีในมือ” ได้ 4 นักวิเคราะห์ระดับแถวหน้าของประเทศไทยมาให้มุมมองทิศทางตลาดหุ้นไทยปี 2565

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)เอเซียพลัส เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยปีนี้  ได้รับปัจจัยหนุนจากฟันด์โฟลว์เข้าต่อเนื่อง ซึ่งเม็ดเงินทีไ่หลเข้ามาในช่วง 2 เดือนนี้ (ม.ค.-ก.พ.)ถือว่าเป็นแค่การเริ่มต้น เนื่องจากเม็ดเงินสภาพคล่องส่วนเกินอยู่ในระบบบที่สูง,สามารถคุมการแพร่ระบาดของโควิดได้ และเศรษฐกิจทั่วโลกฟื้นตัวต่อ โดยเฉพาะเศรษฐกิจของประเทศเกิดใหม่

 ทั้งนี้คาดดัชนีสิ้นปีนี้ กรณีฐาน 1,810 จุด และ กรณีดีสุด 1,860 จุด ยังเป็นในกลุ่มเศรษฐกิจเดิม ได้แก่ แบงก์ รับเหมาะก่อสร้าง ค้าปลีก แต่ต้องจับตา  ซึ่งการปรับลดงบดุลของเฟดในช่วงกลางปีนี้ไปแล้ว ยังเป็นความเสี่ยงทำให้ตลาดผันผวน แต่ตลาดหุ้นไทยมีเกราะป้องกันความผันผวน 3 ด้าน คือ ความเสี่ยงปีนี้ต่ำกว่าปีก่อน เศรษฐกิจโต

และกำไรบบจ.ที่โดดเด่นโต 11.1% , โครงสร้างตลาดหุ้นไทย 2 ใน 3 เป็นหุ้นมูลค่า ที่นักลงทุนต่างชาติสนใจ ดูดแรงซื้อเข้ามาได้อีก และความได้เปรียบผลตอบแทนระหว่างหุ้นกับตลาดพันธบัตร ในไทยยังมีกรอบกว้างกว่าในสหรัฐ

แนะนำลงทุน 5 หุ้นใหญ่พื้นฐานดี ได้แก่ บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย (SCC ) ราคาเป้าหมาย 500บาท รับแรงซื้อต่างชาติและกำไรเป็นขาขึ้น,บมจ. สยามแม็คโคร (MAKRO) ราคาเป้าหมาย 52.80 บาท ผลบวกชัดเจนเมื่อรวมโลตัสส์ ,บมจ. ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น(STEC) ราคาเป้าหมาย 18 บาท รับเม็ดเงินลงทุนภาครัฐเพิ่มขึ้น ,

บมจ. โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ (BH) ราคาเป้าหมาย 170 บาท โควิดกลับมา รับคนไข้ต่างชาติมากขึ้น รายได้เพิ่มขึ้น และบมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) ราคาเป้าหมาย 69.60 บาท กลับมาเปิดประเทศรอบนี้ และจำนวนผู้โดยสารถึงจุดเหวี่ยงกลับ

นายประกิต สิริวัฒนเกตุ กรรมการผู้จัดการ บล. เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยสามารถขึ้นต่อในเดือนมี.ค.ถึงต้นเม.ย. จากตลาดจะตอบรับผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไตรมาส 1 ปี 2565 ที่จะออกมาดีที่สุดของปีนี้ หลังจากนั้นจะเจอปัญหาปัญหากับดักการเติบโต และในช่วงกลางเดือนเม.ย.และเดือน พ.ค. มีความไม่แน่นอนทางการเมืองไทย ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่ารัฐบาลจะอยู่ไม่ครบเทอม

รวมถึงในเดือนเม.ย.-พ.ค. จะเริ่มมีแรงกดดันทางการเมือง ประเมินว่ารัฐบาลจะอยู่ไม่ครบเทอม และการปรับเกณฑ์ค่ารักษาพยาบาลป่วยโควิด ใช้ตามสิทธิ์ เริ่ม 1 มี.ค.นี้ ซึ่งจะมีผลกระทบมากต่อประชาชน เพราะ จะเริ่มเห็นตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น แต่เอกชนเริ่มไม่ลงทุนฮอลพิเทล ทำให้คนกักตัวที่บ้าน มีโอกาสเห็นการติดเชื้อในครัวเรือนเพิ่มขึ้น ส่งผลเชิงลบต่อบรรยากาศการลงทุนในหุ้นไทย

นอกจากนี้ ยังได้รับผลกระทบจากธนาคารกลางของประเทศขนาดใหญ่ ลดงบดุล เช่น ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) คาดปรับลดงบดุลมากกว่าเฟดและยังมีความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน เป็นภาพไม่แน่นอนยังต้องจับตา ทำให้ดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วง ไตรมาส2 ถึงปลายไตรมาส 3 ปี 2565 มีทิศทางปรับตัวลง จากที่ไม่มีปัจจัยบวกมาหนุน หากไตรมาส 4 ปีนี้ มีการเลือกตั้งเชื่อว่าจะช่วยหนุนบรรยากาศการลงทุน

ดังนั้นจึงแนะนำ ให้ทยอยขายหุ้นในช่วงกลางเดือนเม.ย. แล้วชะลอการลงทุนรอดูสถานการณ์โดยหากสถานการณ์ดีขึ้น และช่วงใกล้เลือกตั้งค่อยทยอยกลับมาซื้อ ในช่วงปลายไตรมาส3และไตรมาส 4 ปีนี้

นายกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บล. ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) กล่าวว่าตลาดหุ้นไทยปี2565 ยังดีอยู่ โดยปีนี้ถือว่ากลับมาสู่ภาวะปกติ ก่อนที่โควิด-19ระบาด เพราะ การฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก แต่จะมีการชะลอตัวลงในตลาดที่พัฒนาแล้ว ซึ่งฝั่งของเอเชียภาพของการฟื้นตัวเศรษฐกิจเพิ่มมีโมเมนตัมดีขึ้นตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา

จากการฟื้นตัวของแต่ละประเทศแตกต่างกัน แต่ในฝั่งของเอเชียมีความน่าสนใจโดยเฉพาะครึ่งปีแรก และในปี 2566  ที่ภาคการท่องเที่ยวฟื้นตัว ดังนั้น เมื่อภาพการฟื้นตัวเป็นเช่นนี้โมเมนตัมก็จะดีต่อเนื่องไปในอีก 2 ปีข้างหน้า (2565-2566)

“นับตั้งแต่ผมเป็นนักวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยมีปีไหนที่ผมจะบอกว่าเม็ดเงินต่างชาติจะเข้าหุ้นไทย ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกในรอบ 10 ปีที่ผมจะบอกว่าเม็ดเงินต่างชาติจะไหลเข้าหุ้นไทย”

อย่างไรก็ตาม การที่เม็ดเงินต่างชาติเข้ามารอบนี้ไม่ใช่เมืองไทยโดดเด่น แต่เป็นภูมิภาคอาเซียนโดยรวมที่ดูว่าน่าจะรองรับเม็ดเงินลงทุนได้ คล้ายๆ ว่า ตลาดอาเซียนเป็นตลอดปลอดภัย ซึ่งหากมาดูตลาดอาเซียนที่ใหญ่สุดมีการซื้อขายมากสุดคือ ตลาดหุ้นไทย ซึ่งมองว่าเป็นปัจจัยบวกต่อทิศทางฟันด์โฟลว์ที่จะเข้ามา ดังนั้น คงเป้าหมายดัชนีสิ้นปีนี้กรณีฐาน 1,740 จุด (ช่วงต้นปี) และ กรณีดีสุด 1,820 จุด

สำหรับ 5 หุ้นเด็ดที่เลือก คือบมจ. เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) มองว่าในเรื่องของการปล่อยเช่าจะเห็นภาพการฟื้นตัวชัดเจนในปีนี้บมจ. สยามแม็คโคร (MAKRO) มองธุรกิจมีทั้งสองขาทั้งค้าปลีก-มีส่วนเกี่ยวข้องการท่องเที่ยว ซึ่งเมื่อการเปิดเมืองมีความชัดเจนมากขึ้น,บมจ.เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ (ONEE)

เป็นหุ้นกลุ่มบันเทิงซึ่งเป็นกลุ่มที่เม็ดเงินโฆษณาโตมากกว่าจีดีพี,บมจ. ไทยออยล์ (TOP) มีส่วนดีในแง่ของการเปิดเมือง และค่าการตลาดกลับมาเป็นบวก และบมจ. ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (OR) เป็นสถานีเติมน้ำมันคาดว่าน่าจะเห็นปริมาณการใช้มากขึ้น ซึ่งเรามองหุ้นทั้ง 5 ตัว ราคาอยู่ในระดับที่ซื้อได้ทั้งหมด

นายสุทธิชัย คุ้มวรชัย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิจัยการลงทุน บล.ไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยปี 2565 ยังดีอยู่ และมีมุมมองบวกต่อภาพการลงทุนในอนาคตมากขึ้น  โดยตั้งสมมุติฐาน 3 ข้อคือ 1. เรามองว่าโควิด-19 จะกลายเป็นโรคประจำท้องถิ่น 2. มองการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว 3.ซัพพลายเชนที่ขาดแคลนในช่วงปีที่ผ่านมา ปีนี้สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นมา

ซึ่ง 3 ข้อดังกล่าวนำไปสู่การวางกลยุทธ์ภาพเศรษฐกิจของเรา เราเชื่อว่าปีนี้เศรษฐกิจจะฟื้นกลับขึ้นไปก่อนปีโควิด-19 ได้ และเชื่อว่าโควิด-19 คลี่คลาย คนกลับมาทำงานมากขึ้น ในแง่ของเงินเฟ้อจะปรับลดลงมาได้

โดยภาพของการลงทุนในแง่ของผลตอบแทนการลงทุนจะชะลอตัว เพราะว่านโยบายการเงินตรึงตัวมากขึ้น โดยเรามองกรอบ ดัชนีอยู่ที่ 1,550-1,750 จุด

สำหรับ 5 หุ้นเด็ดที่เลือก คือ ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เป็นหนึ่งในผู้นำดิจิทัลแบงก์กิ้ง คาดกำไรสุทธิปีนี้มี upside จาก credit cost ที่มีโอกาสลดลง ,บมจ. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (LH) ปีนี้คาดได้รับอานิสงส์แรงหนุนจากการผ่อนปรน LTV ,บมจ. กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) คาดมีกำลังการผลิตจากโรงไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 12.4% ต่อปี

ในช่วง 7 ปีข้างหน้า ส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุนใน INTUCH ช่วงเสริมความมั่นคงของกำไรสุทธิ, บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) มีโอกาสจ่ายเงินปันผลมากขึ้นในปีนี้เนื่องจากงบลงทุนลดลง รวมถึงได้ประโยชน์จากเทรนด์ธุรกิจ และ ONEE ประเมินธุรกิจโฆษณาผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว

หุ้นไทยวันนี้ 21/2/65

 

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

MT4 คืออะไร

โบรกเกอร์ forex

bestbroker168

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

ใส่ความเห็น