38.9 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
- Advertisement -spot_img

เตรียมรับมือกับผลกระทบของการปิดตัวไปของ Silvergate

 เตรียมรับมือกับผลกระทบของการปิดตัวไปของ Silvergate : การปิดของธนาคาร Silvergate ไม่ใช่ความเสี่ยงสำหรับระบบธนาคารของสหรัฐอเมริกา แต่อาจมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อตลาด crypto ตามที่แหล่งข่าวหลายแห่งยืนยัน โดยผลที่ตามมาอาจรวมถึงการเพิ่มการกระจุกตัวของธนาคารในกลุ่มพันธมิตรไม่กี่ราย และเป็นความท้าทายสำหรับบริษัทร่วมทุนที่ต้องการสร้างความสัมพันธ์ด้านการธนาคารในประเทศ

หุ้นธนาคาร ‘Silvergate’ ร่วง 41.55% หลังมีข่าวปิดกิจการ Bitcoin ร่วงแตะ 20,000 ดอลลาร์อย่างรุนแรง เซ่นพิษ การปิดตัวไปของ Silvergate 

 

Silvergate เคยเป็นเครือข่ายเกตเวย์ crypto-fiat สำหรับสถาบันการเงินและเป็นช่องทางที่สำคัญสำหรับ cryptocurrencies ในสหรัฐอเมริกา แต่เมื่อวันที่ 8 มีนาคม บริษัทแม่ Silvergate Capital Corporation ได้เปิดเผยแผนการที่จะ “เลิกกิจการโดยสมัครใจ” และปิดการดำเนินงาน

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวส่งผลกระทบทันทีต่อ “ตลาดและเว็บเทรดจำนวนมาก” ที่อาศัยธนาคารในการประมวลผลธุรกรรม crypto-fiat โดยทางด้าน Mark Lurie ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Shipyard Software กล่าวว่า เมื่อ Silvergate ยุติการดำเนินงาน ความเข้มข้นของความเสี่ยงในอุตสาหกรรมก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยจะเหลือธนาคารเพียงไม่กี่แห่งที่ยังคงเป็นพันธมิตรกับบริษัท crypto

“ผมไม่เคยคิดเลยว่าธนาคารที่ประกันโดย FDIC จะล้มเหลว นี่ถือเป็นความพ่ายแพ้ และจะมีผลกระทบที่จะสะท้อนไปทั่วอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในระยะเวลาหนึ่ง” Charlie Shrem ผู้นำด้าน crypto กล่าว

การล่มสลายของ FTX นำไปสู่ปัญหาสภาพคล่องของ Silvergate แม้ว่าธนาคารจะได้รับผลกระทบก่อนหน้านี้ในปี 2022 จากการชะลอตัวของตลาด crypto ซึ่งการไหลออกในไตรมาสที่สี่ของปี 2022 ก็ส่งผลให้ขาดทุนสุทธิ 1 พันล้านดอลลาร์ และในไตรมาสที่แล้ว ปริมาณการโอนบนเครือข่าย Silvergate Exchange อยู่ที่ 112.6 พันล้านดอลลาร์ ลดลง 50 พันล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 3 ปี 2021

“ธนาคารมีเงินฝาก crypto จำนวนมาก และเมื่อผลกระทบจากการแพร่กระจายของ FTX เริ่มไล่ตามมาทัน ธนาคารก็เผชิญกับการไหลออกของเงินฝากจำนวนมาก และสิ่งนี้ก็บีบให้พวกเขาต้องขายพันธบัตร ส่งผลให้ขาดทุนอย่างมากเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้” โฆษกจาก Finery Markets อธิบาย

การพัฒนาด้านกฎระเบียบล่าสุดก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่บริษัทแม่ของ Silvergate ยุติธุรกิจด้านธนาคาร อย่างไรก็ตาม Charlie Shrem กล่าวว่า “ผมยังคงมั่นใจว่าเรากำลังอยู่ในกระบวนการสร้างระบบการเงินที่ดีขึ้น และเท่าเทียมกันมากขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก”

ข้อมูลจาก :  https://cointelegraph.com/news/crypto-industry-braces-for-impact-with-silvergate-exit

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 80% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

บทความก่อนหน้านี้
บทความถัดไป
- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด