28.9 C
Thailand
วันอาทิตย์, พฤษภาคม 19, 2024
- Advertisement -spot_img

สหรัฐ เตรียมเพิ่มการตรวจสอบอุตสาหกรรม crypto ให้เข้มข้นขึ้นในปี 2023

สหรัฐ เตรียมเพิ่มการตรวจสอบอุตสาหกรรม crypto ให้เข้มข้นขึ้นในปี 2023

ทางการสหรัฐ เตรียมเพิ่มการตรวจสอบอุตสาหกรรม crypto ให้เข้มข้นขึ้นในปี 2023

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ คณะกรรมการมาตรฐานการบัญชีการเงิน และ Internal Revenue Service กำลังดำเนินการเพื่อกระชับกฎระเบียบของ crypto และขยายการกำกับดูแลอุตสาหกรรม crypto

14 ปีหลังจากการกำเนิดของ Bitcoin ทำให้เกิดการหยุดชะงักอย่างลึกซึ้งในบริการทางการเงินและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ผ่านการเพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีบล็อกเชน ในที่สุดเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกาก็หันมาสนใจอนาคตของสกุลเงินดิจิทัลและผลกระทบทางเศรษฐกิจมากขึ้น

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม คณะกรรมการมาตรฐานการบัญชีการเงิน  ได้หารือเกี่ยวกับข้อกำหนดด้านการบัญชีและการเปิดเผยข้อมูลใหม่สำหรับหน่วยงานที่ถือสินทรัพย์ crypto ในงบการเงิน หลังจากการปรึกษาหารือกับนักลงทุนในวาระการประชุม ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี กฎที่เสนอคาดว่าจะออกในช่วงครึ่งแรกของปี 2566

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้ส่งตัวอย่างจดหมายเกี่ยวกับการพัฒนาล่าสุดในตลาด crypto โดยขอให้บริษัทต่างๆ พิจารณาในการเปิดเผยข้อมูล “ความจำเป็นในการจัดการกับการพัฒนาตลาดสินทรัพย์ crypto ในเอกสารที่ยื่นโดยทั่วไปรวมถึงในคำอธิบายธุรกิจของพวกเขา ปัจจัยเสี่ยงและคำอธิบายและการวิเคราะห์ของฝ่ายบริหาร”

มี รายงานว่า Cryptocurrency  กลายเป็นจุดสนใจของ Internal Revenue Service (IRS) โดยแผนกสืบสวนอาชญากรรมได้จ้างตัวแทนใหม่หลายร้อยคนเพื่อทำงานเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและอาชญากรรมทางไซเบอร์ นอกเหนือจากข้อมูลที่มีอยู่แล้ว IRS ยังหวังที่จะร่วมมือกับบริษัทคริปโต โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้าง “ความสัมพันธ์ทางชีวภาพ” เพื่อต่อสู้กับอาชญากรรมทางการเงิน

สภานิติบัญญัติในสหรัฐอเมริกายังอยู่ภายใต้แรงกดดันในการกำหนดกรอบการกำกับดูแลใหม่สำหรับ cryptocurrencies หลังจากการล่มสลายอย่างมากของการแลกเปลี่ยน crypto FTX เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการเปิดเวทีสำหรับการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่จะเกิดขึ้นในตลาด crypto ในปี 2023

อย่างไรก็ตาม มีบางคนที่เชื่อว่าผลลัพธ์จะเป็นบวกในระยะยาว “ผลลัพธ์สุทธิควรได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นสภาพอากาศที่มีการควบคุมและโปร่งใสมากขึ้น เสถียรภาพของตลาดที่เพิ่มขึ้น และการคุ้มครองนักลงทุนและผู้บริโภคที่ดีขึ้นมากในพื้นที่ซึ่งจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้มีการดำเนินการในสภาพแวดล้อมที่มีลักษณะที่ค่อนข้างเป็นความลับและทึบ” Kornfeld กล่าว

ที่มา: https://cointelegraph.com/news/

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ XM

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด

 

 

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker168
Line ID : @bestbroker168

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด