เงินเฟ้อไทย ประจำเดือนมิ.ย. 65 ประกาศออกมาที่ระดับ 7.66% สูงสุดในรอบ 13 ปี

Must read

เงินเฟ้อไทย ประจำเดือนมิ.ย. 65 ประกาศออกมาที่ระดับ 7.66% สูงสุดในรอบ 13 ปี : ตัวเลขเงินเฟ้อไทยเดือน มิ.ย.65 พุ่ง 7.66% สูงสุดในรอบ 13 ปี ผลจากกลุ่มพลังงานยังขึ้นสูงต่อเนื่อง (เงินเฟ้อสูงยิ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาขึ้นดอกเบี้ยเดือน ส.ค. นี้)

พาณิชย์ เผย เงินเฟ้อเดือนมิ.ย.สูงขึ้น 7.66 % เพิ่มขึ้นจากเดือนที่ผ่านมาเล็กน้อย ผลจากราคาพลังงานที่ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง รวมทั้งกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ เฉลี่ยเงินเฟ้อ 6 เดือน สูงขึ้น 5.61 % ยังคงเป้าเงินเฟ้อปี65 อยู่ที่ 4.0 - 5.0% ค่ากลางอยู่ที่ 4.5%

สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (เงินเฟ้อทั่วไป) เดือนมิถุนายน 2565 อยู่ที่ 7.66% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 13 ปี โดยสาเหตุหลักยังคงเป็นราคาพลังงานและอาหารที่สูงและเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

 


 

ขณะที่เงินเฟ้อพื้นฐาน (เมื่อหักอาหารสดและพลังงานออกแล้ว) ขยายตัว 2.51% (YoY) ส่งผลให้เงินเฟ้อเฉลี่ย 6 เดือน (มกราคม-มิถุนายน) ปี 2565 สูงขึ้น 5.61% (AoA)

พาณิชย์ เผย เงินเฟ้อเดือนมิ.ย.สูงขึ้น 7.66 % เพิ่มขึ้นจากเดือนที่ผ่านมาเล็กน้อย ผลจากราคาพลังงานที่ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง รวมทั้งกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ เฉลี่ยเงินเฟ้อ 6 เดือน สูงขึ้น 5.61 % ยังคงเป้าเงินเฟ้อปี65 อยู่ที่ 4.0 – 5.0% ค่ากลางอยู่ที่ 4.5%

 

สมัคร XM

exness รีวิว

รีวิวโบรกเกอร์

สมัคร Exness

โบรกเกอร์ Exness

logo

Website : www.bestbroker168.com
Facebook.com: bestbroker168
Instagram.com: bestbroker

- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า