24.5 C
Thailand
วันพฤหัสบดี, ธันวาคม 7, 2023
- Advertisement -spot_img

Gary Gensler เตือนถึงการหลอกลวงในตลาด CRYPTO ที่เพิ่มมากขึ้น ท่ามกลางผลกระทบจาก FTX

Gary Gensler เตือนถึงการหลอกลวงในตลาด CRYPTO ที่เพิ่มมากขึ้นท่ามกลางผลกระทบจาก FTX

Gary Gensler เตือนถึงการหลอกลวงในตลาด CRYPTO ที่เพิ่มมากขึ้น : Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ชี้ให้เห็นถึงความแพร่หลายของกิจกรรมการฉ้อโกงในภาคส่วนสกุลเงินดิจิทัล คำเตือนนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการดำเนินคดีทางกฎหมายที่มีชื่อเสียงและการตรวจสอบด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล

ในช่วง DC Fintech Week Gary Gensler เน้นย้ำว่าปัญหาที่สร้างความเสียหายให้กับตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั้นขยายไปไกลกว่ากรณีส่วนบุคคล “มันไม่ใช่แค่เพียงเหตุการณ์เดียวและผู้ฉ้อโกงที่ฉาวโฉ่เท่านั้น มันเป็นแหล่งรวบรวมนักต้มตุ๋นที่มีชื่อเสียงหลายคน”เขายืนยัน คำเตือนจากประธาน ก.ล.ต. เป็นไปตามข้อสรุปของการพิจารณาคดีของอดีตซีอีโอของ FTX Sam Bankman-Fried ซึ่งส่งผลให้มีคำตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฉ้อโกงนักลงทุนทุกกระทง ด้วยเหตุนี้ ก.ล.ต. จึงได้เพิ่มความเข้มข้นในการดำเนินคดีทางกฎหมาย โดยยื่นฟ้องบริษัทและบุคคล crypto จำนวนมากตั้งแต่ปีที่แล้ว

กลยุทธ์การบังคับใช้ของ ก.ล.ต. และการกำกับดูแลคริปโต

Gensler ยังให้ความกระจ่างเกี่ยวกับแนวทางการบังคับใช้ของ SEC โดยเน้นการพิจารณาอย่างรอบคอบเกี่ยวกับทรัพยากรที่จำกัดของหน่วยงาน ท่ามกลางแผนการฉ้อโกงมากมาย เขาสังเกตเห็นการเน้นย้ำถึงความรับผิดชอบ ผลกระทบของคดีต่างๆ และการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบของเจ้าหน้าที่เฝ้าประตูในกระบวนการตัดสินใจสำหรับการดำเนินการบังคับใช้ นอกจากนี้ ภายใต้การนำของ Gensler คณะกรรมการ ก.ล.ต. ได้ขยายสินทรัพย์ Crypto และหน่วยไซเบอร์อย่างมีนัยสำคัญ โดยเพิ่มการดำเนินการบังคับใช้เป็นสองเท่าในปีงบประมาณ 2022 การเคลื่อนไหวเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการตอบสนองด้านกฎระเบียบที่แข็งแกร่งต่อความท้าทายที่ซับซ้อนภายในตลาด

การอภิปรายการคุ้มครองนักลงทุน

นอกจากนี้ Gary Gensler ยังกล่าวถึงข้อกังวลเกี่ยวกับประโยชน์ที่แท้จริงของสกุลเงินดิจิทัล โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของความเข้าใจของนักลงทุนเกี่ยวกับโทเค็นแต่ละรายการจากหลายพันโทเค็นที่มีอยู่ คำแถลงของเขาสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการคุ้มครองนักลงทุน ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของคำสั่งของ SEC นอกจากนี้ Gensler ยังเป็นแกนนำเกี่ยวกับภาระหน้าที่ของอุตสาหกรรม crypto ในการปฏิบัติตามกฎระเบียบทางการเงินที่มีอยู่ โดยเรียกร้องให้บริษัท crypto ลงทะเบียนกับ SEC และปฏิบัติตามมาตรฐานเดียวกันกับหน่วยงานทางการเงินแบบดั้งเดิม

การเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องของ ก.ล.ต. บ่งชี้ถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องในการทำความสะอาดภาคการเข้ารหัสลับของผู้หลอกลวงและปกป้องนักลงทุน ดังนั้นจึงมุ่งมั่นเพื่อตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่มั่นคงและโปร่งใส เนื่องจากรายงานปีงบประมาณ 2023 คาดว่าจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ อุตสาหกรรมการเงินกำลังรอข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับทิศทางการกำกับดูแลของ SEC ภายใต้การดูแลของ Gary Gensler

Gary Gensler เตือนถึงการหลอกลวงในตลาด CRYPTO ที่เพิ่มมากขึ้น ขอบคุณข้อมูลจาก : Cryptopolitian

รีวิวโบรกเกอร์ Exness

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

- Advertisement -spot_img

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -spot_img

บทความล่าสุด