34.5 C
Thailand
วันอังคาร, พฤษภาคม 21, 2024
- Advertisement -spot_img

X(Twitter) ของ Elon Musk จะเรียกเก็บเงิน 1 ดอลลาร์ต่อปี เริ่มต้นทดสอบในสองประเทศ

X(Twitter) ของ Elon Musk จะเรียกเก็บเงิน 1 ดอลลาร์ต่อปี เริ่มต้นทดสอบในสองประเทศ

อีลอน มัสก์เริ่มแผนเรียกเก็บเงินผู้ใช้ X ซึ่งเดิมชื่อ Twitter เพื่อโพสต์เนื้อหาบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก

ณ วันที่ 17 ตุลาคม 2023 X กล่าวในโพสต์บนเว็บไซต์ว่าได้เริ่มทดสอบ “ไม่ใช่บอท” เพื่อป้องกันการบอทเเละสแปมซึ่งเป็นระดับการสมัครสมาชิกใหม่สำหรับผู้ใช้ใหม่ในสองประเทศ: ฟิลิปปินส์และนิวซีแลนด์

แผนการสมัครสมาชิก “ไม่ใช่บอท” จะมีราคา 1 ดอลลาร์ต่อปี ตามข้อมูล X (เพิ่มเติมว่าราคาจะแตกต่างกันไปตามประเทศและสกุลเงิน) ผู้ใช้ใหม่บน X ในแผนจะสามารถ “ดำเนินการบางอย่างบนแพลตฟอร์มเวอร์ชันเว็บได้: โพสต์เนื้อหา กดไลค์โพสต์ ตอบกลับ โพสต์ซ้ำและอ้างอิงโพสต์ของบัญชีอื่น ๆ บุ๊กมาร์กโพสต์”

ผู้ใช้ X ใหม่ที่ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม $1/ปี จะสามารถดำเนินการ “อ่านอย่างเดียว” เท่านั้น เช่น อ่านโพสต์ ดูวิดีโอ และติดตามบัญชี ตามข้อมูลของ X

เมื่อวันอังคารในโพสต์บน X Musk กล่าวว่าแพลตฟอร์มในอนาคตจะอ่านได้ฟรี “แต่จะเขียนได้ 1 ดอลลาร์ต่อปี มันเป็นวิธีเดียวที่จะต่อสู้กับบอทโดยไม่ปิดกั้นผู้ใช้จริง สิ่งนี้จะไม่หยุดบอทโดยสิ้นเชิง แต่จะยากขึ้น 1,000 เท่าในการจัดการแพลตฟอร์ม”

เมื่อเดือนที่แล้ว Musk กล่าวว่า  X / Twitter  กำลัง  “ย้ายไปมีการชำระเงินรายเดือนเล็กน้อยสำหรับการใช้ระบบ X”  ซึ่งเป็นขั้นตอนที่จำเป็น เขากล่าวในการป้องกันโรคระบาดจากบอทที่ท่วมแพลตฟอร์ม ความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับการเรียกเก็บเงินผู้ใช้ X เกิดขึ้นระหว่างการอภิปรายเกี่ยวกับ AI ซึ่งรวมถึงนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮูของอิสราเอลด้วย Musk กล่าวว่าค่าธรรมเนียมรายเดือนอาจเป็น “ไม่กี่ดอลลาร์หรืออะไรบางอย่าง”  ซึ่งเขากล่าวว่าจะเพียงพอที่จะขัดขวางการสร้างบัญชีบอท

“การทดสอบใหม่นี้ได้รับการพัฒนาเพื่อสนับสนุนความพยายามที่สำคัญของเราในการลดสแปม การบิดเบือนแพลตฟอร์มและกิจกรรมบอทของเรา” X กล่าวในโพสต์เกี่ยวกับแผนการสมัครสมาชิกไม่ใช่บอท “การดำเนินการนี้จะประเมินมาตรการที่อาจทรงพลังเพื่อช่วยเราต่อสู้กับบอทและผู้ส่งอีเมลขยะบน X ในขณะเดียวกันก็สร้างสมดุลในการเข้าถึงแพลตฟอร์มด้วยค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อย ภายในการทดสอบนี้ ผู้ใช้ปัจจุบันจะไม่ได้รับผลกระทบ”

ราคาในนิวซีแลนด์จะอยู่ที่ 1.43 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ต่อปี และในฟิลิปปินส์จะอยู่ที่ 42.51 PHP ต่อปี บัญชีใหม่ที่สร้างขึ้นบน X ในสองประเทศนี้ จะต้องยืนยันหมายเลขโทรศัพท์ของตนก่อน

ในเดือนตุลาคม ปี 2022 หลังจากที่ Musk ปิดข้อตกลง Twitter มูลค่า 44 พันล้านดอลลาร์อย่างไม่เต็มใจ เขา  ก็ไล่ทีมผู้บริหารอาวุโสของ Twitter ออก  และติดตั้งตัวเองเป็น CEO จากนั้น Musk ก็ดูแลการเลิก จ้างจำนวนมากบน Twitter โดย  ลดพนักงานประมาณ 80% ของบริษัท เขาประกาศว่า เขาจะเปลี่ยนชื่อ Twitter เป็น “X” ในเดือนกรกฎาคม

ขอบคุณ Fortune

อ่าน: รีวิวโบรกเกอร์

รีวิวโบรกเกอร์ ZFX

รีวิวโบรกเกอร์ Eightcap

รีวิวโบรกเกอร์ XM

รีวิวโบรกเกอร์ FBS

Cashback Forex รับเงินคืนอัตโนมัติทุกวันสูงสุด 50% จ่ายเงินคืนเข้าบัญชี Exness โดยตรง

 

 

- Advertisement -spot_img
บทความที่เกี่ยวข้อง
- Advertisement -spot_img
spot_img
spot_img
บทความล่าสุด